20 lỗi thường gặp trên Android và cách khắc phục

119

Nóng

"Loi_ket_noi_Wifi">Lỗi kết nối WifiPlay">Cài đặt CH Playnh tốt và ổn định, tuy nhiên đôi khi bạn sẽ gặp phải sự cố nào đó mà không biết mình cần làm gì. Rất may, 99% người sử dụng có thể tự sửa lỗi trên thiết bị của mình chỉ bằng vài thủ thuật đơn giản. Dưới đây là tổng hợp lỗi thường gặp trên Android và cách khắc phục.

/wp-content/uploads/2017/10/20-loi-thuong-gap-tren-android.jpg" alt="" width="799" height="533" srcset="https://tapchimobile.net/wp-content/uploads/2017/10/20-loi-thuong-gap-tren-android.jpg 799w, https://tapchimobile.net/wp-content/uploads/2017/10/20-loi-thuong-gap-tren-android-768x512.jpg 768w, https://tapchimobile.net/wp-content/uploads/2017/10/20-loi-thuong-gap-tren-android-696x464.jpg 696w, https://tapchimobile.net/wp-content/uploads/2017/10/20-loi-thuong-gap-tren-android-630x420.jpg 630w" sizes="(max-width: 799px) 100vw, 799px" />

CH Play bị dừng, không hoạt động

Vấn đề phổ biến nhất trên Android thường xảy ra trên là CH P

CH Play bị dừng, không hoạt động

không hoạt động khi mở ra đều do bộ nhớ cache bị lỗi. Đối với trường hợp này, chỉ cần xóa bộ nhớ cache của nó là có thể khắc phục vấn đề. Làm theo các bước:

Cài đặt => Ứng dụng => Cột Tất cả => Cửa hàng Google Play => Xóa bộ nhớ cache sau đó khởi động lại điện thoại.

Nếu không thành công, hãy thử xóa dữ liệu và hoặc bộ nhớ cache của Dịch vụ của Google PlayKhung Dịch vụ của Google. Sau mỗi lần xóa dữ liệu hãy khởi động lại thiết bị của mình nhé!

Không đủ dung lượng lưu trữ

Máy luôn dành một phần cố định để lưu trữ ứng dụng trong bộ nhớ mà mà người dùng không thể mở rộng. Do vậy bạn có thể gặp lỗi không đủ dung lượng lưu trữ ngay kể cả khi bộ nhớ của máy vẫn còn nhiều không gian lưu trữ khác.

Các đơn giản nhất trong tình h

Không đủ dung lượng lưu trữ

óng dung lượng. Bạn có thể sử dụng phần mềm dọn rác chuyên nghiệp như Ccleaner hay DiskUsage để thực hiện công việc này.

Không tải được ứng dụng trên Google Play

Khi không tải được ứng dụng trên CH Google Play. Bạn có thể lựa chọn xóa bộ nhớ cache hoặc xóa lịch sử của ứng dụng. Với cách xóa bộ nhớ cache, Tạp chí Mobile đã hướng dẫn ở trên. Để xóa lịch sử ứng dụng, bạn thực hiện như sau: Mở CH Play => Cài đặt => Xóa lịch sử tìm kiếm cục bộ. Sau đó khởi động lại máy.

Cài đặt CH PlayKhông tải được ứng dụng trên Google Play

c cài đặt sẵn CH Play. Lúc này bạn cần cài đặt ứng dụng bằng file APK từ một nguồn thứ ba.

Hướng dẫn chi tiết: Cách cài đặt CH Play miễn phí bằng file APK

Cài đặt phiên bản cũ của Google Play

Đôi khi phiên bản mới của CH Play không hoạt động trên thiết bị của bạn hoặc gặp các vấn đề mà chưa giải quyết được. Hãy cài đặt lại phiên bản Google Play cũ hơn mà tương thích với thiết bị bằng file APK, hướng dẫn chi tiết có thể tham khảo tương tự như việc cài đặt mới CH Play.

Giải phóng RAM trên Android

RAM ảnh hưởng trực tiếp đến độ mượt khi sử dụng thiết bị. Máy hoạt động tốt nhất với số lượng tối thiểu các ứng dụng đã cài đặt. Đó là do một số ứng dụng hoạt động ở chế độ nền, ngay cả khi bạn không thực sự sử dụng chúng. Càng nhiều ứng dụng được cài

Cài đặt phiên bản cũ của Google Play

nên. Giải pháp đơn giản nhất là gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết.

Một lời khuyên là không nên sử dụng các phần mềm quản lý hay giải phóng bộ nhớ RAM trên Android. Trên thực tế, chúng có thể gây hại cho điện thoại.

Giải phóng RAM trên Android-giai-phong-ram-android.jpg" alt="" width="798" height="473" srcset="https://tapchimobile.net/wp-content/uploads/2017/10/ung-dung-giai-phong-ram-android.jpg 798w, https://tapchimobile.net/wp-content/uploads/2017/10/ung-dung-giai-phong-ram-android-696x413.jpg 696w, https://tapchimobile.net/wp-content/uploads/2017/10/ung-dung-giai-phong-ram-android-709x420.jpg 709w, https://tapchimobile.net/wp-content/uploads/2017/10/ung-dung-giai-phong-ram-android-768x455.jpg 768w" sizes="(max-width: 798px) 100vw, 798px" />

Ứng dụng giải phóng bộ nhớ RAM là không cần thiết

Giao diện người dùng hệ thống đã dừng

Khi gặp trường hợp lỗi giao diện người dùng hệ thống đã dừng hoạt động mà khởi động lại không thể khắc phục được, bạn hãy làm như sau:

Cài đặt => Ứng dụng => Tất cả => Giao diện người dùng hệ thống => Xóa bộ nhớ cache và khởi động lại thiết bị.

Không download được

Android có một trình quản lý tải xuống chuyên dụng nhưng đôi khi cũng gặp lỗi khiến bạn không download được ứng dụng. Lúc này hãy thử:

Cài đặt => Ứng dụng => Tất cả => Trình quản lý tải xuống => Xóa bộ nhớ cache và khởi động lại máy.

File tải về trên Andoird nằm ở đâu?

Bạn không biết các file nhạc, hình ảnh, video hay ứng dụng đã tải về trên Andoird nằm ở đâu? Một thủ thuật nhỏ đó là

Giao diện người dùng hệ thống đã dừng

chimobile.net/chu-de/ung-dung-quan-ly-file">quản lý file chuyên nghiệp như ES Duyệt tệp tin – Một trong những ứng dụng tốt nhất trên Andoird.

Không thể phát video

Nếu không thể phát video đã tải xuống, hãy thử sử dụng VLC Player hoặc MX Player. Các phần mềm này hoạt động trên hầu hết các định dạng vdeo hiện nay. Ngoài ra cũng có thể video đó cần cà

Không download được

/p>

Android bị nhiễm Virus

Hầu hết các trường hợp điện thoại và máy tính bảng bị nhiễm virus trên Android đều do cài đặt ứng dụng bên ngoài Google Play. Các tốt nhất để bảo vệ thiết bị của bạn đó là chỉ cài đặt ứng dụng trên CH Play hoặc nguồn thứ ba uy tín.

Lỗi mạng

Việc lỗi mạng, internet không hoạt động có thể do bạn đã cài cấu hình VPN không chính xác.<

File tải về trên Andoird nằm ở đâu?

hững lỗi thường gặp củađiện thoại Android đó là lỗi kết nối Wifi. Khi gặp trường hợp này, hãy thử kết nối với một mạng Wifi khác hoặc khởi động lại modern/điện thoại.

Quên mật khẩu

Tình huống này khá phức tạp, bạn sẽ phải thực hiện khôi phục cài đặt gốc từ Bootloader.

Xem: Hướng dẫn mở Bootloader

Không thể phát videoloads/2017/10/che-do-safe-mode-tren-android-300x169.jpg" alt="" width="300" height="169" />

Điện thoại bị treo khi khởi động

Nếu điện thoại bị treo khi khởi động, hãy khởi động bằng chế độ “Safe Mode”. Nó cho phép người dùng vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng khởi động có thể gây ra lỗi trê

Android bị nhiễm Virus

bằng Safe Mode, hãy xóa ứng dụng không hoạt động.

Không lên nguồn

Khi điện thoại không lên nguồn, hãy thử tháo pin ra rồi mở lại. Nếu không thành công, cắm thiết bị vào nguồn và giữ nút nguồn xuống trong mười lăm giây. Nếu chưa được, bạn sẽ phải mang ra cửa hàng ho

Lỗi mạng

hành nhờ giúp đỡ.

Lỗi không nhận thẻ nhớ

Không nhận, không đọc được thẻ nhớ cũng là một trong những lỗi thường gặp của điện thoại Android. Lúc này, bạn có thể lựa chọn định dạng thẻ nhớ SD làm bộ nhớ trong bằng cách: Cài đặt => Dung lượng => Thẻ nhớ SD => Định dạng làm bộ nhớ trong.

Nếu không thành công, bạn sẽ cần phải kết nối thẻ SD với máy

Quên mật khẩu

Nếu file vẫn không đọc được sau khi kết nối với máy PC, bạn sẽ cần phần mềm khôi phục dữ liệu. Nên sử dụng EaseUS’s Data Recovery Wizard. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí và hiệu quả.

Điện thoại bị treo khi khởi động10/loi-the-nho-android.jpg 798w, https://tapchimobile.net/wp-content/uploads/2017/10/loi-the-nho-android-696x388.jpg 696w, https://tapchimobile.net/wp-content/uploads/2017/10/loi-the-nho-android-768x428.jpg 768w, https://tapchimobile.net/wp-content/uploads/2017/10/loi-the-nho-android-753x420.jpg 753w" sizes="(max-width: 798px) 100vw,

Không lên nguồn

/h3>

Nếu smartphone/tablet của bạn nóng khi đang sử dụng được một thời gian thì hãy để nó nghỉ ngơi. Cố gắng không sử dụng điện thoại trong khi đang sạc pin và không sử dụng các ứng dụng làm CPU cao như Pokemon Go hay Facebook trong thời gian dài.

Nếu máy bị nóng một cách bất thường thì có thể đó là l

Lỗi không nhận thẻ nhớ

ên hệ với trung tâm bảo hành.

Giao diện người dùng chậm

Điện thoại thường bắt đầu chậm lại khi bộ nhớ trong đã đầy. Thử xoá các ứng dụng và file chưa sử dụng hoặc di chuyển chúng đến thẻ nhớ microSD, lưu trữ đám mây. Ngoài ra, bạn nên tắt các ứng dụng mở mà bạn không còn sử dụng nữa, xóa bộ nhớ cache của ứng dụng và hạn chế sử dụng hình nền động.

Ứng dụng bị treo

Lỗi ứng dụng bị treo, không mở được có nhiều nguyên nhân. Trước hết hãy kiểm tra xem nó có phiên bản mới không? Nếu có hãy cài đặt. Nếu không, hãy thử gỡ ứng dụng ra và cài đặt lại.

Lỗi ứng dụng bị treo, không mở được

Trên đây là tổng hợp 20 lỗi thường gặp trên Android và cách khắc phục. Đây đều là những lỗi phổ biến? Bạn gặp phải những lỗi nào và làm cách nào để giải quyết? Để lại một bình luận ở đây và cho Tạp chí Mobile biết nhé!

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here