5 kênh Podcast học tiếng Anh miễn phí

283

Như các bạn đã biết, Podcast là một ứng dụng thông tin giải trí chuyên cung cấp các nội dung âm thanh trên iPhone và các thiết bị iOS khác. Đối với những người học tiếng Anh, bạn có thể cải thiện khả năng nghe của mình với các kênh Podcast học tiếng anh miễn phí dưới đây.

Lợi ích khi học tiếng Anh qua podcasts

Podcast tiếng Anh là một cách hiệu quả để học tiếng Anh. Bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi mọi lúc mọi nơi như khi đang làm việc nhà, đang di chuyển, tập thể dục … để cải thiện kỹ năng nghe và vốn tiếng Anh của mình. Các podcast cũng thường có phụ đề kèm theo và những chỉ dẫn, tài liệu học tập miễn phí để có thể tải về máy.

Một số kênh Podcast học tiếng anh miễn phí

VOA Learning English

Đây là kênh podcast tổng hợp dạng chương trình nghe khác nhau và nhiều lĩnh vực để người nghe có thể lựa chọn. Phần audio của bao gồm 4 loại: tin tức toàn cầu; tư liệu khoa học, chương trình về lịch sử cũng như đời sống văn hóa Mĩ …. Tất cả các chủ đề trong audio đều được kể bằng tiếng Anh ở tốc độ chậm hơn bình thường. Nó không chỉ giúp bạn về học tiếng Anh mà còn có nhiều kiến thức bổ ích hơn.

kenh podcast hoc tieng anh 1

British council

Kênh Podcast miễn phí này thuộc Hội đồng Anh, bao gồm rất nhiều bài học hữu ích dựa trên các chủ đề thảo luận, bao quát từ vựng và những tình huống hàng ngày, rất thích hợp với những bạn mới học tiếng anh. Nó cung cấp nhiều tài liệu hỗ trợ và tải về các bài học, đồng thời có thể làm các bài trắc nghiệm ngắn để kiểm tra các kiến thức mới học. Điều này giúp bạn thuận tiện để ôn lại từ mới và tiến bộ nhanh hơn.

kenh podcast hoc tieng anh 2
Podcast là những kênh học tiếng anh hiệu quả.

6 Minute English

6 Minute English là kênh podcast của nhà đài BBC được xuất bản vào mỗi thứ năm hàng tuần. Đây là kênh podcast học tiếng Anh thú vị. Các bài học được xây dựng dựa trên các tình huống hàng ngày. Các chủ đề hết sức thú vị, hài hước sẽ khiến bạn sẽ quên mất rằng bạn đang học tiếng Anh. Đễ giúp người học dễ dàng tiếp thu hơn, mỗi bài học đều có bản ghi và danh sách từ vựng và phần định nghĩa.

The English We Speak

Một kênh Podcast học tiếng Anh tốt của BBC, nhưng tập trung vào và các thành ngữ, cách diễn đạt để giúp hiểu hơn cách nói của người bản xứ. Bạn sẽ được nghe tiếng Anh trong các hoàn cảnh thực tế mỗi ngày thông qua các cuộc hội thoại đơn giản giữa hai người. Các đoạn thu được xuất bản mỗi tuần và có độ dài từ 3 – 4 phút. Bạn sẽ học được các thành ngữ thông dụng trong bối cảnh thực, và nhanh chóng nâng cao vốn tiếng Anh của mình.

Business English Pod

Đây là kênh podcast tốt nhất để học tiếng Anh cho những người đang có dự định kinh doanh tại nước ngoài mà có sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Business English Pod sử dụng những tình huống kinh doanh thông dụng để cung cấp cho người học những ngôn ngữ cơ bản và thiết yếu. Các tập tin theo một cấu trúc đơn giản với độ dài vài phút nói về một chủ đề cụ thể, có cả bản sao, câu hỏi và những chỉ dẫn về từ vựng đi kèm với mỗi podcast.

Với những kênh podcast học tiếng Anh miễn phí trên đây, bạn có thể nhanh chóng nâng cao trình độ của mình một cách hiệu quả cao khi tận dụng các thời gian rảnh rỗi.

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here