5 mẹo người dùng smartphone nên biết

64

Cho dù đang sử dụng iPhone, Android hay điện thoại Windows, đây là một số thủ thuật tổng quát giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiền bạc và tránh những rủi ro, mất má. Dưới đây là những gì cần biết để tận dụng điện thoại thông minh của mình, bất kể đang sử dụng nền tàng nào.

  1. Sao lưu ảnh

Đừng đánh cược số phận của những bức ảnh trên thiết bị của bạn với việc sao lưu thủ công. Thay vào đó, hãy cài chế độ tự động sao lưu ảnh trực tuyến để tránh trường hợp quên hay điện thoại bị mất, đánh cắp. Có rất nhiều lựa chọn để làm điều này như các ứng dụng lưu trữ trực tuyến OneDrive, Dropbox, Google Photo, hay ứng dụng của iOS là iCloud và các trang mạng xã hội hình ảnh như Flickr đều cho phép lưu trữ hàng GB hình ảnh miễn phí.

Một lưu ý quan trọng: Khi có lỗi xảy ra, và dữ liệu bị mất ngay cả khi bạn nghĩ rằng đang sao lưu nó. Sử dụng nhiều hơn một dịch vụ cùng một lúc – và sao lưu lại những bức ảnh về máy tính – để giảm đáng kể tỷ lệ mất của bất kỳ thứ gì.

  1. Lưu trữ nhạc trực tuyến

Tại sao phải chi tiền hay nghĩ cách để tăng bộ nhớ của điện thoại trong khi bạn có thể lưu trữ các bài hát trực tuyến. Google Play Âm nhạc có thể lưu trữ tối đa 20.000 bài hát miễn phí, sau đó người dùng có thể truy cập qua các ứng dụng trên iOS và Android (hoặc các ứng dụng không chính thức cho Windows Phone). Chỉ cần tải xuống phần mềm Trình quản lý nhạc của Google và yêu cầu tải lên thư mục nhạc bằng máy tính. Ngoài ra, Amazon Cloud Player sẽ lưu trữ 250.000 bài hát với giá 25 USD/năm hay các dịch vụ như Spotify, Rdio hoặc Beats Music với giá 10USD/tháng và xây dựng thư viện nhạc trực tuyến của riêng mình từ hàng triệu bản nhạc.

Tất cả các dịch vụ này cho phép tải xuống các bài hát, album hoặc danh sách nhạc để nghe offline.

  1. Mẹo sắp xếp Màn hình chính

Màn hình chính sẽ trở thành một khối hỗn loạn của các ứng dụng và thư mục nếu không được tổ chức? Dành vài phút để sắp xếp mọi thứ, và bạn sẽ tiết kiệm cho mình nhiều thời gian và loại bỏ một vấn đề nhức đầu.

Lấy các ứng dụng yêu thích tuyệt đối của bạn (không tính các ứng dụng yêu thích trên khay dưới cùng) và đặt chúng trực tiếp vào hai hoặc ba hàng dưới cùng của màn hình chính, không có thư mục. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng tiếp cận những ứng dụng này mà không cần kéo ngón tay. Ở trên các hàng này, sử dụng thư mục cho danh mục ứng dụng yêu thích khác hoặc thêm một vài tiện ích trên điện thoại.

Đối với màn hình tiếp theo, hãy thử sắp xếp chúng theo trường hợp sử dụng, vì vậy bạn có một trang dành cho trò chơi, trang đọc và v.v … Ý tưởng là sẽ không lấp đầy mọi trang và điện thoại sẽ có một cách tổ chức hợp lý khi có thêm nhiều ứng dụng hơn.

  1. Sử dụng điện thoại làm điểm phát Wifi

Nếu đã đăng ký một gói dữ liệu di động, bạn có thể chia sẻ với những người khác hoặc với laptop khi cần bằng cách biến điện thoại của mình thành một điểm phát Wifi.

  1. Tìm hiểu các phím tắt trên thiết bị

Hầu như luôn có cách để thực hiện một thao tác nào đó nhanh hơn. Ví dụ: trên iPhone, bạn có thể vuốt lên từ cạnh dưới để đưa ra cài đặt nhanh hoặc nhấn đúp vào nút chính để hiển thị danh sách ứng dụng gần đây. Sau đó, có thể đóng một ứng dụng bằng cách vuốt lên trên đó.

Trong khí đó, trên Android cũng có một số mẹo tuyệt vời: Khi xem thông báo, bạn có thể kéo bên ngoài hoặc giữ và kéo xuống để mở rộng thông báo, hiển thị tổng quan hơn về email hoặc tin nhắn của bạn. Nhìn chung, các phím tắt của Android hơi phức tạp hơn, bởi vì mỗi điện thoại có bố cục nút và tinh chỉnh phần mềm riêng.

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here