7 cách tăng tốc điện thoại Android trong 3 phút

0

Điện thoại Android chạy chậm, thời gian chờ lâu, không còn cảm giác mượt mà như lúc mới mua? Dù là một thiết bị thông minh thì điện thoại Android cũng không tránh khỏi tác động của thời gian. Không chỉ là những vết xước, trầy mà mỗi thao tác vuốt, trượt, mở ứng dụng đều không còn được trơn tru. Đã đến lúc bạn áp dụng thử 5 cách dưới đây để khắc phục tình trạng điện thoại Android chạy chậm nhé!

7 cách tăng tốc điện thoại Android

  1. Xóa hoặc giảm các widget (tiện ích)

Các widget cho phép người dùng xem và tương tác với các ứng dụng ngay trên màn hình chính mà không cần phải thực sự mở ứng dụng giúp tiết kiệm thời gian. Có nhiều widget thường được sử dụng như tin tức, thời tiết, lịch, đồng hồ giúp giao diện màn hình chính sinh động và đẹp mắt hơn.

Tuy nhiên, các tiện ích đó sẽ được làm mới, cập nhật ngay khi bạn mở khóa điện thoại, dẫn tới có độ trễ, làm giảm tốc độ của thiết bị.

Để xóa các widget không cần thiết, tại màn hình chính, nhấn và giữ widget đó sau đó kéo vào Xóa.

Xóa/giảm bớt hoặc để các tiện ích đơn giản

  1. Tắt tự động đồng bộ hóa

Hầu hết các dữ liệu điện thoại Android đều được Google sao lưu tự động ở chế độ mặc định. Việc tự động đồng bộ hóa sẽ được chạy trong nền và khiến tốc độ của thiết bị chậm hơn. Để tăng tốc điện thoại Android, bạn hãy kiểm tra và tắt đồng bộ những dữ liệu, ứng dụng không thực sự cần thiết. trong phần Cài đặt => Tài khoản => Tài khoản Google của bạn =>  Đồng bộ hóa tài khoản.

  1. Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng

Các ứng dụng trong quá trình hoạt động liên tục tạo ra và lưu trữ các mẩu dữ liệu nhỏ, điều này thường sẽ tăng tốc hiệu suất của điện thoại. Tuy nhiên các dữ liệu lưu trữ trong bộ nhớ cache quá lớn sẽ khiến tốn dung lượng, hay gây lỗi và giảm sự mượt mà của ứng dụng.

Để xóa nó, bạn có thể mở Cài đặt => Lưu trữ => Bộ nhớ đệm và chọn xóa.

Đối với Android 9, bạn phải xóa dữ liệu cache trong từng ứng dụng riêng lẻ bằng cách mở Cài đặt => Ứng dụng & Thông báo, sau đó chọn ứng dụng muốn xóa cache => Bộ nhớ => Xóa bộ nhớ đệm

  1. Tối ưu hóa trình duyệt

90% người sử dụng điện thoại android đều dùng trình duyệt Chrome và có một cách giúp tăng hiệu suất của trình duyệt này cũng như tiết kiệm một lượng không nhỏ dữ liệu di động. Bật tính năng Tiết kiệm dữ liệu/Chế độ thu gọn trên Chrome (trong phần Cài đặt) sẽ giúp bạn không phải chờ lâu vì trang đã được nén, sử dụng ít dữ liệu hơn, tức tốc độ nhanh hơn.

Tăng tốc trình duyệt Chrome

>>  Trình duyệt web tốt nhất cho Android
  1. Kiểm tra và cập nhật phiên bản mới

Mỗi phiên bản Android mới đều cung cấp các cải tiến về hiệu suất so với phiên bản cũ. Do vậy, hãy cài đặt các bản cập nhật nếu có sẵn để khắc phục các lỗi và góp phần tăng tốc điện thoại Android của mình.

  1. Khởi động lại

Khi khởi động lại, thiết bị sẽ xóa các tệp tin rác tạm thời, giúp cho hệ điều hành chạy trơn tru hơn. Bạn không cần thực hiện điều này mỗi ngày, nhưng thỉng thoảng việc khởi động lại sẽ tác dụng kỳ diệu đến không ngờ, đặc biệt nếu điện thoại của bạn đặc biệt chậm hoặc đang nóng hơn bình thường.

  1. Khôi phục cài đặt gốc

Đây là lựa chọn cuối cùng để tăng tốc điện thoại mà bạn có thể xem xét nếu nó đã quá chậm đến mức khó thực hiện ngay cả những việc cơ bản.

Đầu tiên bạn vào Cài đặt => Hệ thống => Nâng cao => Tùy chọn đặt lại => Xóa tất cả dữ liệu (Khôi phục cài đặt gốc)

Thao tác này sẽ thiết lập lại mềm, bao gồm đặt lại cài đặt thiết bị và xóa tất cả dữ liệu như ảnh, video, ứng dụng, bộ đệm … Do vậy đừng quên sao lưu lại những dữ liệu quan trọng của mình.

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here