7 việc cần làm để tăng cường bảo mật trên smartphone

63

Mỗi chiếc smartphone đều chứa rất nhiều dữ liệu cá nhân, công việc hay thông tin quan trọng khác. Để đảm bảo chiếc smartphone của mình luôn an toàn, hạn chế tối đa các nguy hiểm, người sử dụng nên thực hiện 7 việc dưới đây.

Đặt khóa màn hình

Từ email đến tin nhắn văn bản, danh bạ, và hình ảnh, điện thoại của bạn có rất nhiều thông tin cá nhân. Bạn có thể sử dụng mẫ mã chữ số hoặc mật khẩu với chữ, số và ký tự. Điều này sẽ giúp giữ cho những người hay kẻ muốn đánh cắp thông tin không dễ dàng gì thực hiện được.

Kích hoạt “Không theo dõi” trên trình duyệt web

Bất kỳ thông tin nào bạn cung cấp trên trang web đều được thu thập và có thể được sử dụng để phục vụ các quảng cáo có liên quan. Tùy chọn “Không theo dõi” không cho phép trang web được thu thập dữ liệu của bạn. Trình duyệt Google Chrome dành cho Android và Safari trên iOS sẽ cho phép bạn thiết lập tính năng này. Mặc dù kích hoạt tùy chọn này không đảm bảo rằng dữ liệu của bạn sẽ không được thu thập, nhưng nhiều trang web sẽ tuân thủ.

Chặn số điện thoại khi không cần thiết

Khi bạn thực hiện cuộc gọi đến một một doanh nghiệp nào đó, nhiều nơi sẽ thu thập số của bạn, hoặc bất kỳ thông tin gắn liền với nó, và sau đó sử dụng nó cho mục đích lợi nhuận hoặc quảng cáo. Điều này sẽ gây phiên nhiễu cho người sử dụng. Bạn có thể xem xét sử dụng Google Voice để gọi doanh nghiệp. Sau đó, bạn có thể rất dễ dàng chặn bất kỳ cuộc gọi đến đó không có trong sổ điện thoại của bạn.

Tránh các cuộc gọi spam

Có rất nhiều dịch vụ tiếp thị qua điện thoại sẽ gọi cho bạn để xác nhận thông tin. Khi điều đó xảy ra, số điện thoại của bạn có thể sẽ nằm trong danh sách của nhiều các công ty khác, và bạn sẽ nhận được nhiều cuộc gọi spam hơn và có thể là tin nhắn văn bản.

Thay vì nghe và xác nhận số của mình, hãy sử dụng giải pháp ID người gọi để tìm ra ai đang cố liên hệ với bạn. Trên Android, hãy kiểm tra ID người gọi hiện tại bằng Whitepages, sẽ hiển thị thông tin người gọi dưới dạng cửa sổ nhỏ trên màn hình cuộc gọi đến. Trên iOS, bạn sẽ phải thực hiện cách khác: cài đặt Truecaller và chụp ảnh màn hình cuộc gọi đến cho ứng dụng để xác định người gọi.

Sử dụng ứng dụng khôi phục để tìm thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp

Với các ứng dụng khôi phục trên Android và iOS, bạn có thể khóa quyền truy cập vào smartphone của mình và thậm chí tìm vị trí GPS hiện tại của nó.

Thêm thông tin liên lạc chủ sở hữu vào thiết bị

Nếu smartphone của bạn bị mất và một số người tốt tìm thấy nó, làm thế nào họ sẽ tìm thấy bạn? Vì lý do này, bạn nên thêm đủ thông tin liên lạc vào thiết bị có thể được sử dụng để liên lạc với bạn. Ví dụ: số điện thoại của một người bạn hoặc người thân có thể liên lạc với bạn về thiết bị bị mất.

Cất giữ kỹ

Bất chấp mọi nỗ lực ngăn chặn quyền truy cập vào ứng dụng, số điện thoại hoặc các thông tin khác của bạn, bạn vẫn phải đối mặt với mối đe dọa từ việc ăn cắp thiết bị. Để chống lại điều này, Tạp chí Mobile khuyên bạn nên giữ chặt, đặt thiết bị vào một nơi khó tiếp cận (sâu trong túi), và kiềm chế thể hiện là bạn có một chiếc smartphone mới tuyệt vời.

Hy vọng rằng những lời khuyên này sẽ giữ điện thoại của bạn không tham gia chuyến đi không mong muốn với kẻ trộm.

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here