Airdrop là gì? Cách bật AirDrop trên iOS

41

AirDrop là tính năng cho phép người sử dụng chia sẻ không dây các tệp tin giữa các thiết bị iOS và máy Macs. AirDrop trên iPhone, iPad có thể giúp gửi ảnh, video, danh bạ, và gần như bất cứ thứ gì người dùng muốn chia sẽ giữa thiết bị của mình với các thiết bị khác của Apple một cách nhanh chóng và an toàn khi đang ở gần nhau.

>>  Cách cài nhạc chuông cho iPhone trong 3 phút

Đây là tính năng thực sự rất thú vị và tiện ích, rất dễ sử dụng nhưng lại là một trong những tính năng mà rất nhiều nhiều người không biết. Nó hiện hỗ trợ cho các máy từ iPhone 5, iPad mini và iPad 4 trở về sau.

AirDrop hoạt động như thế nào?

Công nghệ này sử dụng Bluetooth để tạo ra một mạng Wi-Fi peer-to-peer (mạng ngang hàng) giữa các thiết bị. Mỗi thiế

AirDrop hoạt động như thế nào?

t nối và các tập tin gửi đi sẽ được mã hóa, làm cho dữ liệu an toàn hơn. Nó sẽ tự động phát hiện các thiết bị được hỗ trợ gần đó, và các thiết bị chỉ cần có khoảng cách đủ gần để thiết lập một kết nối Wi-Fi tốt, cho phép chia sẻ các tập tin.

Ưu điểm của tính năng này đó là sử dụng Wi-Fi để kết nối. Một số ứng dụng khác cũng có khả năng chia sẻ tập tin tương tự bằng Bluetooth như NFC trên một một số thiết bị Android. Tuy nhiên, cả Bluetooth và NFC tương đối chậm so với Wi-Fi nên AirDrop sẽ nhanh và thuận tiện hơn khi chia sẻ tệp tin lớn.

Cách bật AirDrop trên iPhone, iPad

Bật AirDrop ở đâu?

Bạn sẽ không tìm thấy nó ở trong Cài đặt mà có thể tìm thấy trong phần chia sẻ của dữ liệu. Để bật AirDrop:

– Vuốt lên từ mép viền dưới của iPhone hoặc iPad để mở Trung tâm điều khiển.

Bật AirDrop ở đâu?ne, iPad2018/04/cach-bat-airdop-tren-iphone.jpg" alt="airdrop la gi" width="400" height="711" srcset="https://tapchimobile.net/wp-content/uploads/2018/04/cach-bat-airdop-tren-iphone.jpg 599w, https://tapchimobile.net/wp-content/uploads/2018/04/cach-bat-airdop-tren-iphone-236x420.jpg 236w" sizes="(max-width: 400px) 100vw, 400px" />

– Chạm vào AirDrop (biểu tượng nhiều vòng tròn)

– Chọn Chỉ Danh bạ hoặc Mọi người. Sau đó Bluetooth và Wifi sẽ được tự động kích hoạt (Không cần phải vào mạng Wifi, chỉ bật Wifi).

su dung airdrop

Danh bạ” yêu cầu người gửi và người nhận phải đăng nhập vào iCloud và ở trong Danh bạ của nhau. “Mọi người” thì không yêu cầu gì cả, tuy nhiên những người ngẫu nhiên mặc dù không biết cũng có thể gửi dữ liệu cho bạn.

Gửi dữ liệu giữa iPhone, iPad với AirDrop

Bạn có thể gửi một tệp tin, dữ liệu bất kỳ như hình ảnh, video, danh bạ, liên kết … giữa iPhone, iPad.

– Đầu tiên, mở file muốn gửi cho thiết bị khác.

– Chọn biểu tượng chia sẻ (Góc trái bên dưới).

chia se anh voi airdrop tren iphoneGửi dữ liệu giữa iPhone, iPad với AirDrop.jpg 236w" sizes="(max-width: 400px) 100vw, 400px" />

– Chạm vào AirDrop, chọn người hoặc thiết bị muốn gửi dữ liệu.

Sau đó người nhận sẽ được nhắc nhở có chấp nhận tệp tin hay không.

Nhận dữ liệu gửi qua AirDrop

Khi có ai đó chia sẻ với bạn qua AirDrop, trên thiết bị của người nhận sẽ xuất hiện một cảnh báo với bản xem trước kèm theo hành động Chấp nhận hoặc Từ chối.

Nếu bạn nhấn Accept (Chấp nhận), bạn sẽ nhận được nội dung trong ứng dụng mà nó đã được gửi. Ví dụ: liên kết ứng dụng sẽ mở trong App Store, ảnh và video mở trong thư viện, liên kết trang web mở trong Safari.

Để tắt tính năng này, mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt lên từ mép viền dưới của iPhone hoặc iPad, chạm AirDrop => Không nhận.

Như bài viết trên, bạn đã biết được AirDrop là gì trên iPhone, iPad và sự tiện ích của nó. Không những thế việc sử dụ

Nhận dữ liệu gửi qua AirDrop

ăng này sẽ là thiếu sót rất lớn với người dùng smartphone.

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here