Apple có thể đang phát triển ứng dụng chuyển dữ liệu từ iOS sang Android

151

Thông thường, người sử dụng Android khi muốn chuyển thông tin, dữ liệu sang chiếc điện thoại mới là iPhone hay một thiết bị iOS có thể dùng ứng dụng Move to iOS. Mới đây, có những tin đồn cho rằng Apple có thể đang phát triển một ứng dụng cho phép làm điều ngược lại, đó là chuyển đổi dữ liệu từ iOS sang Android.

Một số nguồn tin cho biết, Apple có thể đang phát triển một công cụ mà sẽ cho phép người dùng dễ dàng chuyển sang các thiết bị Android từ các sản phẩm iOS, có thể do những lo ngại sự cạnh tranh ở châu Âu.

Năm ngoái, Apple đã cho phát hành ứng dụng Move to iOS, miễn phó trên Play Store, giúp những người dùng Android muốn chuyển đổi dữ liệu sang iOS khi sắm thêm iPhone mới. Với ứng dụng này, chỉ cần có kết nối mạng, bạn có thể chuyển các thông tin như danh bạ, tin nhắn, hình ảnh … từ hệ điều hành Android sang iPhone. Ở chiều ngược lại, chưa có ứng dụng nào giúp đơn giản hóa công việc này như Move to iOS.

ung dung chuyen du lieu ios sang android

Theo tờ Telegraph, một ứng dụng mới thực hiện chức năng ngược lại đang được phát triển, mà sẽ giúp người sử dụng iPhone để chuyển dữ liệu của họ vào một thiết bị Android dễ dàng hơn.

Đây là một động thái bất thường, xét niềm tin của Apple trong sức mạnh của thương hiệu của mình và nhà đồng sáng lập Steve Jobs tin tưởng rằng Apple sẽ “khóa khách hàng” thành “hệ sinh thái” của nó để đảm bảo thành công trong tương lai.

Người ta tin rằng ứng dụng mới này là kết quả áp lực từ các Công ty viễn thông châu Âu. Báo cáo của họ cho tằng khách hàng không bao giờ chuyển từ iPhone sang thiết bị khác ngay kể cả khi họ muốn làm vậy vì đơn giản là việc chuyển dữ liệu rất khó khăn.

Họ cho rằng bằng cách làm khó khi muốn rời iOS, Apple đang hạn chế cạnh tranh và làm khó khăn cho các nhà mạng và phân phối thiết bị di động, người có liên quan của các số nhỏ người dùng Apple đã chuyển sang Android.

Hiện chưa có thông tin nào về ứng dụng mới được công khai hay chưa rõ hay có bất kỳ khiếu nại nào từ các nhà khai thác mạng nhưng Apple trước đây cũng đã từng phải đối mặt với các vấn đề ở châu Âu trong những cáo buộc về hoạt động kinh doanh chống cạnh tranh.

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here