Bản đồ offline Google Maps

62

Bạn có thể sử dụng bản đồ Google Maps ở chế độ offline trên cả Android và iOS, rất thích hợp khi tìm đường (ngoài phạm vi) hay muốn xác định vị trí của mình ở đâu khi không có Wi-Fi hoặc đã hết dữ liệu di động. Ứng Google Maps được rất nhiều người sử dụng mỗi ngày, do vậy sử dụng bản đồ offline một tính năng rất thiết thực. Dưới đây là cách sử dụng Google Maps offline.

>>  15 ứng dụng iPhone hay nhất 2017 cần tải ngay - Phần 1

Sử dụng bản đồ Google Maps offline

Điều cần lưu ý khi sử dụng Google Maps offline là bạn sẽ phải sử dụng internet hoặc dữ liệu di động để lưu trữ dữ liệu bắt buộc trước tiên. Quá trình này giống hệt nhau trên iOS và Android. Trước khi bắt đầu này, hãy dành một chút thời gian để truy cập App Store trên thiết bị iOS hoặc CH Play trên thiết bị Android để kiểm tra bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn cho ứng dụng Google Maps.

  • Mở Google Maps (trực tuyến) và tìm kiếm vị trí/khu vực bạn sẽ cần sử dụng khi không có internet.
  • Chọn biểu tượng Menu (biểu tượng 3 dòng)
  • Chọn Bản đồ ngoại tuyến

  • Chọn Bản đồ tùy chỉnh trong phần Tải xuống bản đồ ngoại tuyến

  • Chọn khu vực muốn tải xuống bản đồ bằng cách kéo bản đồ vào ô vuông cho đến khi nó bao quanh khu vực bạn muốn có bản đồ. (Sử dụng 2 ngón tay đưa chụm lại vào nhau để phóng to và thao tác ngược lại để thu nhỏ)

  • Chọn Tải xuống và đợi quá trình hoàn tất.

Sau khi tải bản đồ offline xuống thiết bị iOS hay Android của mình, bạn có thể truy cập bằng cách chạm vào biểu tượng menu ở trên cùng bên trái của trang Bản đồ chính và quay lại khu vực ngoại tuyến, tại đây bạn sẽ thấy khu vực đã tải xuống.

Hạn chế của bản đồ offline

Có một số hạn chế đối với tính năng của bản đồ ngoại tuyến, chủ yếu liên quan đến kích thước vị trí bạn đang tìm kiếm. Kích thước khoanh vùng bản đồ hạn chế và không thể tải xuống bất kỳ nội dung nào chiếm khoảng hơn 1,5 GB không gian lưu trữ.

Các bản đồ của Google đã tải xuống có thường đòi hỏi khá nhiều không gian lưu trữ để chứa thông tin chi tiết mà ứng dụng cung cấp, vì vậy bạn nên kết nối Wi-Fi trước khi tải xuống tất cả bản đồ bạn cần. Ngoài ra, bản đồ bạn tải xuống sẽ được lưu trữ trong 30 ngày và sau đó chúng sẽ tự động bị xóa.

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here