Cách cài nhạc chuông cho iPhone trong 3 phút

69

Nhạc chuông góp phần thê hiện phong cách cũng như sở thích của bạn. Khi đã phát chán những tiếng kêu mặc định, bạn có thể làm và cài nhạc chuông cho iPhone của mình. Với các cách và hướng dẫn cài đặt chi tiết dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện một cách nhanh chóng và đơn giản trong vài phút mà không cần hiểu biết quá nhiều về máy tính cũng như phần mềm.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone trên máy tính

Thông thường, chúng ta sẽ sử dụng iTunes, nhưng bài viết này, Tạp chí Mobile sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt với công cụ hỗ trợ là phần mềm 3uTools trước, đơn giản và dễ thực hiện hơn rất nhiều.

Phần mềm cài nhạc chuông iPhone 3uTools

3uTools là công cụ quản lý file và dữ liệu rất tốt cho iOS và chắc hẳn không quá xa lạ với nhiều người dùng. Một tính năng khiến nó được ưa thích sử dụng đó là có thể giúp tạo nhạc chuông cho iPhone một cách tiện lợi, đơn giản hơn bao giờ hết.

  • Bước 1. Tải và cài đặt phần mềm 3uTools

Truy cập website 3u.com để tải phần mềm 3uTools về máy tính và sau đó cài đặt. Bước này khá đơn giản, chỉ cần chạy file cài đặt sau đó chọn Next là xong, do vậy mình sẽ không hướng dẫn kỹ.

  • Bước 2. Kết nối iPhone với máy tính

Sử dụng cáp lightning để kết nối điện thoại di động với máy tính. Nếu có thông báo hiện lên, hãy chọn “Tin cậy” để cho phép kết nối.

Lưu ý, để sử dụng 3uTools, máy tính cần cài đặt iTunes trước. Nếu không muốn cài iTunes, khi kết nối, bạn có thể chọn Install Driver và đợi 1 lát.

  • Bước 3. Tạo nhạc chuông cho iPhone

Tải bài hát muốn cài làm nhạc chuông về điện thoại hoặc về máy tính.

Mở phần mềm lên, bạn sẽ được đưa tới giao diện thông tin của thiết bị iOS đang được kết nối. Chọn ToolBox trên thanh công cụ phía trên, sau đó chọn Make Ringtone.

cai nhạc chuong cho iphone bag 3utool 1

Chọn “From PC” nếu muốn lấy nhạc từ máy tính, “From iDevice” nếu muốn lấy nhạc có trên iPhone.

Tiếp theo cắt lấy đoạn nhạc trong bài hát muốn cài làm nhạc chuông bằng cách kéo 2 thanh điểm đầu và điểm cuối đến đúng vị trí muốn cắt (thanh dọc màu xanh lá cây).

cai nhạc chuong cho iphone bag 3utool 2

Bạn có thể tùy chọn âm lượng với dòng Volume và hiệu ứng nhạc to dần trong phần Setting (mặc định là 3 giây hoặc bỏ tích chọn hiệu ứng này).

cai nhạc chuong cho iphone bag 3utool 3

Sau khi chọn được đoạn nhạc ưng ý, chọn Generate Ringtone.

Tiếp theo chọn Import to Device khi có thông báo thành công rồi nhấn OK.

Cuối cùng, mở mục Cài đặt trên iPhone, đi tới phần Âm thanh => Nhạc chuông và đổi nhạc chuông cho iPhone thành bài hát vừa tạo.

Ngoài việc cung cấp công cụ cho người dùng tự làm nhạc chuông cho iPhone, 3uTools cũng hỗ trợ một kho các đoạn nhạc có sẵn và được sắp xếp theo thứ tự mới nhất hoặc xếp hàng trong tuần, tháng, xếp hạng tổng hoặc bài hát nổi bật.

Bạn có thể chọn biểu tượng Download để phần mềm tự động tải về và cài đặt vào điện thoại.

cai nhạc chuong cho iphone bag 3utool 4

  • Xóa nhạc chuông đã cài

Để xóa nhạc chuông đã cài vào iPhone bằng 3uTools, bạn tiếp tục vào phần Make Ringtone như trên, sau đó chọn Ringtones. Một danh sách các nhạc đã cài vào điện thoại hiện lên, chọn bài hát muốn xóa và chọn Delete.

xoa nhac chuong voi 3utools

Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Việc cài đặt nhạc chuông iPhone bằng iTunes sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với sử dụng phầm mềm ở trên, bao gồm cả việc sao chép nhạc và đổi tên đuôi file. Bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé:

  • Bước 1. Tải hoặc cập nhật iTunes phiên bản mới nhất

Truy cập website của Apple để tải phiên bản mới nhất của iTunes. Nếu máy tính đã được cài sẵn, cập nhật bằng cách mở iTunes, chọn Trợ giúp => Kiểm tra cập nhật.

  • Bước 2. Kết nối điện thoại, máy tính bảng hay thiết bị iOS khác với PC qua cáp lightning
  • Bước 3. Thêm nhạc và iTunes từ máy tính

Nếu chưa có bản nhạc hay bài hát nào có sẵn trên điện thoại hay iTunes, bạn có thể thêm vào từ danh sách trên máy tính của mình.

Chọn Tệp => Thư viện => Nhập danh sách phát, chọn bài hát muốn cài làm nhạc chuông cho iPhone để thêm vào hoặc kéo file vào màn hình của phần mềm.

cai nhac chuong bang itunes 1

Tại mục Bài hát của Thư viên, nhấp chuột phải vào bài hát, chọn Thông tin bài hát => chuyển qua tab Tùy chọn. Chọn thời điểm bắt đầu và dừng của nhạc chuông, nhấn OK để lưu lại.

cai nhac chuong bang itunes 2

Chọn Tệp => Chuyển đổi => Tạo Phiên bản AAC

Một bản sao được tạo ngay bên dưới bản gốc, chính là phần tùy chọn ở thao tác trên trên. Sao chép bản sao đó ra máy tính bằng cách kéo file ra ngoài Desktop. (Bạn có thể xóa nó khỏi thư viện ngay sau đó).

cai nhac chuong bang itunes 3

  • Bước 5. Thay đổi đuôi file

Trên Window, vào Control => Appearance and Personalization => File Explorer Options => Chuyển sang tab View => Bỏ tích dòng Hide extensions for known file types => Apply.

Lúc này, bạn có thể nhìn đấy đuôi mở rộng của file nhạc vừa tạo là “m4a”. Tuy nhiên, đối với nhạc chuông, iTunes sử dụng phần mở rộng là “m4r”.

Chúng ta có thể đổi bằng cách click chuột phải vào file => Chọn Rename và đổi đuôi thành m4r.

  • Bước 6. Thêm vào iPhone

Thêm nhạc vừa tạo vào Âm báo trên iTunes bằng cách kéo file vào.

cai nhac chuong bang itunes 4

Mở phần Âm thanh => Nhạc chuông trong điện thoại di động để đổi nhạc chuông.

Cách cài nhạc chuông iPhone không cần máy tính

Bạn có thể cài đặt nhạc chuông cho iPhone trực tiếp trên điện thoại mà không cần tới máy tính bằng các tweak khi đã jailbreak. Còn nếu thấy các bước trên quá phức tạp, có một cách đơn giản hơn rất nhiều, đó là Mua nhạc chuông trên AppStore của Apple.

Vậy là qua những cách trên, bạn có thể cài nhạc chuông cho iPhone của mình trong nháy mắt rồi. Việc này không hề khó như bạn nghĩ phải không nào? Nếu có gặp khó khăn hay cần hỗ trợ gì, hãy comment cho Tạp chí Mobile biết nhé!

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here