Cách chụp màn hình iPhone X và vô hiệu hóa Face ID

460

Với bất kỳ một chiếc iPhone hay iPad nào trước đây, để chụp màn hình bạn cần giữ nút Home + nút nguồn cùng nhau. Ảnh đó sẽ được lưu trong Cuộn Camera. Thế nhưng bạn không thể thực hiện thao tác đó trên iPhone X, vì nó không có nút Home. Thật là may, Apple đã thêm một phím tắt nhanh khác và một cách để vô hiệu hóa Face ID nhanh.

Cách chụp màn hình trên iPhone X

Điều này khá dễ dàng và Tạp chí Mobile sẽ không trình bày nhiều. Để chụp ảnh chụp màn hình trên iPhone X, bạn nhấn nút tăng âm lượng và nút nguồn cùng nhau. Giống như các iPhone trước, bạn sẽ thấy màn hình màu trắng nhạt, và nghe tiếng click của camera để báo hiệu đã lưu một shot hình thành công của màn hình.

Làm thế nào để nhanh chóng vô hiệu ID khuôn mặt trên iPhone X

Đây là một mẹo liên quan bởi vì nó gần như sử dụng một phím tắt. Face ID – Nhận diện khuôn mặt, cũng như Touch ID – Nhận diện vân tay, đều là các công nghệ bảo mật tiên tiến. Không ai hay cách nào có thể ép bạn khai ra hay sử dụng mật khẩu khi bạn sử dụng công nghệ này. Tuy nhiên, tương đối dễ dàng để buộc bạn đặt ngón tay vào nút Home, hoặc giữ iPhone ở mặt trước của bạn (và làm cho bạn nhìn vào nó – một yêu cầu để mở khóa Face ID).

Mẹo đến từ Craig Federighi, thông qua email gửi đến người dùng Keith Krimbal trên Twitter, người đã gửi email cho Federighi để hỏi về bảo mật Face ID:


Krimbel hỏi: “Điều gì ngăn cản một tên trộm lấy điện thoại của tôi, chỉ vào mặt tôi và chạy?”.

>>  Tính năng mới trên iOS 11

Theo cách Federighi trả lời, có hai giải pháp giảm thiểu: Một là nếu bạn không nhìn chằm chằm vào điện thoại, nó sẽ không mở khóa. Hai là giữ đồng thời nút nguồn và âm lượng ở hai bên của thiết bị trước khi đưa nó ra, Face ID sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa. Không rõ bạn cần giữ thế bao lâu, hoặc Face ID sẽ bị chặn bao lâu khi bạn làm như vậy, nhưng Apple ít nhất đã nghĩ về những tình huống như vậy.

Cùng với mẹo tương tự, bạn có thể sử dụng để tắt Touch ID, nhưng phải sử dụng hệ điều hành iOS 11. Bạn chỉ cần nhấn nút nguồn một cách nhanh chóng 5 lần liên tục. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến một tùy chọn SOS khẩn cấp và tính năng quét vân tay sẽ bị vô hiệu hóa.

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here