Cách đăng xuất messenger trên điện thoại

65

Facebook là ứng dụng mạng xã hội gần như luôn xuất hiện trên mỗi chiếc điện thoại di động, nhất là đối với bạn trẻ. Bên cạnh đó, ứng dụng Messenger của Facebook, một công cụ chat trực tuyến được tách ra cũng đem lại sự tiện ích cho người sử dụng với nhiều tính năng mới mẻ. Tuy nhiên, khi sử dụng, người dùng đôi khi gặp khó khăn trong việc đăng xuất messenger trên điện thoại.

Có thể đăng xuất messenger hay không?

Chắc chắn một điều rằng, hiện tại bạn không thể đăng xuất khỏi tài khoản từ ứng dụng chat của Facebook trên điện thoại nhưng có những điều khác bạn có thể tắt thông báo để không bị làm phiền, chuyển sang chế độ ngoại tuyến hoặc đổi sang tài khoản khác:

  • Xuất hiện ở trạng thái không hoạt động: Nếu không muốn xuất hiện ở trạng thái hoạt động (biểu tượng dấu chấm tròn màu xanh lá cây), bạn có thể chọn tắt trò chuyện ngay từ ứng dụng.
  • Thay đổi tài khoản: Bạn có thể thêm và chuyển sang tài khoản khác trên Messenger dành cho iOS và Android.

Tuy rằng không thể đăng xuất khỏi ứng dụng này nhưng có một số mẹo nhỏ có thể giúp người dùng thoát Messenger thông qua tài khoản Facebook trên iPhone, iPad, Android hoặc thực hiện trên máy tính.

Cách đăng xuất messenger trên điện thoại

Trên iPhone, iPad

Trên hệ điều hành iOS, thực hiện các bước sau:

  • Mở ứng dụng Facebook
  • Chọn biểu tượng Menu (3 gạch ngang) ở góc dưới của ứng dụng
  • Chọn Cài đặt => Cài đặt tài khoản
  • Chọn Bảo mật và đăng nhập
  • Trong phần Nơi bạn đã đăng nhập, tìm mục có dòng chữ sử dụng Messenger. Chọn biểu tượng Menu (3 chấm dọc). Chọn Đăng xuất.

Lúc này, khi bạn bạn truy cập vào ứng dụng nhắn tin của Facebook, nó sẽ thông báo “Phiên đã hết hạn” và yêu cầu bạn đăng nhập để tiếp tục sử dụng, tức là đã đăng xuất messenger trên iPhone, iPad thành công.

Trên Android

Ngoài việc thực hiện tương tự như trên iOS, đối với các thiết bị Android, còn có thể thoát Messenger bằng cách xóa dữ liệu của ứng dụng

Vào Cài đặt => Ứng dụng => Tìm ứng dụng Messenger => Lưu trữ (Đối với hệ điều hành Android 7.0 trở lên) => Xóa dữ liệu.

Cách sử dụng máy tính để đăng xuất messenger trên điện thoại

Thay vì sử dụng ứng dụng trên điện thoại, các bạn có thể đăng nhập tài khoản Facebook trên máy tính để thực hiện đăng xuất bằng cách xóa thiết bị đã đăng nhập gần đây trong phần Bảo mật và đăng nhập, tương tự thực hiện trên iOS.

Chọn đăng xuất khỏi thiết bị có dòng Messenger

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here