Khắc phục lỗi “Yêu cầu xác thực” tài khoản Google

1115

Cửa hàng Google Play là ứng dụng chính trên bất kỳ thiết bị Android nào. Tuy nhiên, đôi khi khi bạn cố gắng truy cập / tải xuống ứng dụng từ CH Play, bạn sẽ nhận được lỗi yêu cầu xác thực tài khoản Google với nội dung thông báo “Yêu cầu xác thực. Bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Google của mình” (Authentication is required. You need to sign into your google account) ngay kể cả khi bạn đã đăng nhập. Nhưng không cần lo lắng, dưới đây là hướng dẫn để bạn có thể khắc phục tình trạng này.

>>  5 mẹo người dùng smartphone nên biết

Cách khắc phục lỗi “Yêu cầu xác thực” tài khoản Google khi sử dụng CH Play

1. Xóa tài khoản Google

Vấn đề đăng nhập có thể được gây ra do bất kỳ cập nhật gần đây trong ứng dụng Cửa hàng Google Play (nó sẽ tự động được cập nhật trong nền). Vì vậy, chỉ cần xóa và thêm lại Tài khoản Google trên điện thoại của bạn có thể sẽ khắc phục được vấn đề.

 • Trên điện thoại Android, đi tới Cài đặt > Tài khoản > Google.
 • Một danh sách các tài khoản hoặc một tài khoản sẽ xuất hiện trên màn hình trong một trang mới. Chọn vào tài khoản mà bạn đang sử dụng làm Tài khoản Google chính.
 • Các tùy chọn tài khoản mở ra, hãy nhấn vào nút ba chấm ở góc trên cùng bên phải.
 • Chọn Xóa tài khoản.
 • Xác nhận xóa tài khoản ngay bây giờ để hoàn tất quy trình.
 • Sau khi thực hiện, khởi động lại thiết bị.

Mở Cửa hàng Google Play. Điện thoại sẽ yêu cầu thêm tài khoản. Thực hiện thêm và các tùy chọn thiết lập mới và nó sẽ không hiển thị thông báo lỗi “Yêu cầu xác thực” nữa.

2. Đồng bộ hóa mới

Đôi khi bạn cũng sẽ gặp lỗi Xác thực tài khoản Google do mọi thứ chưa được đồng bộ hóa vì một số lý do và bạn cần thực hiện lại. Đi tới Cài đặt > Tài khoản > Google, địa chỉ email của bạn và chọn Đồng bộ hóa tất cả. Sau đó, bạn thử quay lại Cửa hàng Play và xem thông báo xác thực đã biến mất hay chưa.

3. Xóa dữ liệu CH Play

Đây cũng là một trong những giải pháp hiệu quả nhất. Điều này hầu như tương tự như trên – thay vì thêm lại tài khoản của bạn, bạn sẽ reset Cửa hàng Google Play của mình.

 • Đi tới Cài đặt > Ứng dụng / Trình quản lý ứng dụng > Tất cả ứng dụng > Cửa hàng Google Play.
 • Mở Cửa hàng Google Play và chọn Xóa dữ liệu.
 • Đối với điện thoại Android 6.0.1 trở lên, hãy nhấp vào Tùy chọn lưu trữ > Xóa dữ liệu.
 • Khi dữ liệu được xóa, hãy khởi động lại điện thoại và mở lại CH Play.

4. Gỡ cập nhật CH Play và cài đặt lại

Nếu các cách trên chưa khắc phục được lỗi Google Play “Authentication is required”, hãy thử cách dưới đây:

 • Đi tới Cài đặt > Ứng dụng / Trình quản lý ứng dụng > Tất cả ứng dụng > Cửa hàng Google Play.
 • Chọn Cửa hàng Google Play và sau đó bấm vào Gỡ cài đặt hoặc Vô hiệu hoá.

Bây giờ bạn sẽ phải tìm phiên bản mới nhất của Google Play Store trên Internet và tải về nó về bằng tập tin APK. Hãy chắc chắn rằng đã cho phép cho phép điện thoại cài đặt tập tin APK bằng cách vào Cài đặt, chọn Bảo mật và chọn Không rõ nguồn. Nếu không nó sẽ không cho phép bạn cài tập tin APK.

>> Cách cài đặt CH Play bằng file APK

5. Khôi phục cài đặt gốc

Đây là phương án cuối cùng khi các cách trên không giải quyết được lỗi “Yêu cầu xác thực. Bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Google của mình”, đó là khôi phục cài đặt gốc. Hãy vào phần Cài đặt > Sao lưu & đặt lại, chọn Đặt lại về dữ liệu gốc. Lưu ý, trước khi tiến hành bạn nên tiến hành sao lưu ứng dụng và dữ liệu trước khi thực hiện vì nó sẽ xóa sạch dữ liệu hiện tại và đưa điện thoại về trạng thái như mới sản xuất.

Nếu bạn đã từng gặp phải này trong Google Play và đã khắc phục thành công, hãy cho Tạp chí Mobile biết bạn đã giải quyết lỗi Yêu cầu xác thực tài khoản Google bằng cách nào nhận xét dưới đây nhé!

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here