Cách sạc pin iPhone (iPad) nhanh hơn

2881

Với những thủ thuật sạc pin iPhone, chiếc điện thoại của bạn sẽ đầy pin nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngăn hơn.

Sạc iPhone hoặc iPad dường như là một quá trình đơn giản, nhưng nó có thể tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, nhiều fan của Apple không nhận ra rằng tốc độ sạc thay đổi tùy theo cách sạc thiết bị: có những thủ thuật đơn giản có thể được sử dụng để sạc iPhone nhanh hơn. Trang bị một chút kiến thức có thể giúp bạn giảm đáng kể thời gian để sạc pin của iPhone.

Trong vấn đề này, Tạp chí Mobile xem xét thấy cách sạc iPhone (hoặc iPad) một cách nhanh chóng và an toàn và một số cách tốt nhất để sạc iPhone nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Chọn đúng bộ sạc

Lưu ý số 1: Các thông số kỹ thuật của bộ sạc hoặc bộ sạc có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với tốc độ sạc pin. Không phải tất cả bộ sạc của iPhone đều được sản xuất ra như nhau, và một số sản phẩm có tốc độ nhanh hơn các bộ khác.

Bộ sạc của iPhone sử dụng cáp USB Lightning, được gắn vào adapter (củ sạc). Có ba loại adapter sẵn có với thông số số kỹ thuật khác nhau:

  • Ổ cắm USB trên máy tính: 5V; 0.5A; 2.5W
  • Adapter iPhone: 5V; 1A; 5W
  • Adapter iPad: 5V; 2.1A; 12W

Điều này có thể có vẻ khó hiểu, nhưng những con số này có liên quan đến tốc độ sạc là mức điện năng và tốc độ sạc. Mức điện năng càng cao, bộ sạc càng nhanh thì có thể pin của thiết bị sẽ nhanh đầy hơn.

(Chúng tôi nói ‘có thể’, bởi vì các yếu tố khác có thể làm giảm tốc độ sạc, và trên thực tế “bộ sạc” không phải là bộ đổi nguồn. Mua bộ sạc 50W từ nhà sản xuất phụ kiện của bên thứ ba sẽ không nhất thiết dẫn giúp thời gian sạc nhanh hơn)

Vì vậy, bộ sạc có tác động đáng kể đến lượng thời gian cần để sạc iPhone. Rõ ràng, bạn nên luôn luôn sạc iPhone bằng cách sử dụng adapter iPhone hoặc iPad chứ không phải ổ cắm USB trên máy tính: đây là một lựa chọn chậm hơn rất nhiều.

(Tất nhiên có thể có những lý do khác khiến bạn chọn sạc qua máy tính – ví dụ iPhone của bạn kết nối với máy Mac của bạn cho phép bạn chuyển các tập tin rất dễ dàng và chỉ sử dụng một plug-in nhưng nếu tốc độ sạc là ưu tiên thì bạn nên cắm iPhone hoặc iPad vào nguồn điện)

Hãy nhớ rằng các adapter bên trên là chính hãng của Apple; Các sản phẩm của bên thứ ba có thể có các thông số kỹ thuật khác nhau. Nếu sử dụng bộ sạc không phải của Apple, bạn nên kiểm tra lượng điện năng là bao nhiêu W và xem nó mang lại gì khác so với bộ sạc của Apple. Có thể cả hai sẽ cung cấp tốc độ sạc khác nhau đáng kể.

Có thể sử dụng bộ sạc iPad để sạc pin cho iPhone hoặc bộ sạc iPhone để sạc pin cho iPad?

Vâng, bạn có thể sạc bất kỳ chiếc iPhone nào một cách an toàn bằng bộ sạc iPad. Đã có nhiều cuộc tranh luận trên các diễn đàn thảo luận của Apple về vấn đề này – thậm chí cho thấy việc sử dụng một bộ sạc iPad để sạc iPhone có thể làm hỏng pin của iPhone. Những ý kiến khác cho rằng “bộ sạc” thực tế nằm trong điện thoại chứ không phải là củ sạc và nó sẽ không làm hỏng iPhone khi sử dụng củ sạc có công suất cao hơn do điện áp đạt mức tối đa cho phép.

>>  Phần mềm kiểm tra pin iPhone trên máy tính

Nếu bạn quá thận trọng, hãy sử dụng bộ sạc đi kèm với iPhone của bạn, nhưng đây là xác nhận của Apple rằng bộ chuyển đổi iPad 12W tương thích với hầu hết các iPhone.

Mặt khác, có bạn có thể sạc một iPad sử dụng bộ sạc iPhone, nhưng điều này sẽ chậm hơn nhiều lần so với sử dụng đúng bộ 12W của nó.

Sạc khi kết nối với máy Mac

Có nhiều lý do khác nhau khiến bạn muốn sạc iPhone của bạn thông qua cổng USB của Mac. Có cách nào để làm cho điều đó nhanh hơn?

Đã có nhiều tin đồn rằng cổng USB máy tính Mac có công suất cao. Điều này không đúng sự thật, nhưng các máy tính Apple khác nhau có các thông số kỹ thuật khác nhau. Điều này có thể ảnh hưởng đến tốc độ sạc. Đó cũng là lý do ảnh hưởng đến việc liệu các cổng USB có thể cung cấp năng lượng cho thiết bị của bạn hay không. Điều này giải thích lý do tại sao bạn có thể đã cắm iPad vào máy Mac và nhìn thấy thông báo lỗi ‘Not charging’ hoặc đơn giản phát hiện ra rằng thiết bị đã không được sạc.

Nếu bạn muốn sạc thiết bị di động thông qua một máy tính Mac, bạn chỉ nên cắm iPhone (hoặc chắc chắn nó được cắm vào đầu) và giữ cho máy tính không tắt cho đến khi sạc đầy. Trong trường hợp máy tính xách tay, đảm bảo máy Mac đã cắm nguồn điện.

Bật chế độ máy bay

Một thủ thuật đơn giản đáng nói đến là bạn có thể sạc iPhone nhanh hơn một chút bằng cách chuyển sang Chế độ trên máy bay.

Điều này là do chế độ này tắt 3G và Wi-Fi và sử dụng ít năng lượng hơn trong khi sạc. Lưu ý rằng khi chế độ máy bay được kích hoạt, bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi điện thoại hoặc sử dụng iPhone của bạn để duyệt internet.

Tắt iPhone

Theo cách tương tự, việc tắt iPhone trong quá trình sạc cho phép nó sạc nhanh hơn. Điều này là do iPhone sử dụng điện năng trong khi sạc.

Không sử dụng ốp

Vấn đề ở đây là sự tích tụ nhiệt: bạn sẽ nhận thấy rằng các thiết bị iOS có thể nóng lên khi sạc (đặc biệt khi sạc và chạy một ứng dụng cùng một lúc – vì vậy đừng làm điều đó) và trường hợp sử dụng thêm ốp có thể làm vấn đề này tồi tệ hơn.

Nhiệt quá mức có thể gây ra vấn đề với dung lượng pin – đặc là làm cho pin bị chai nhanh hơn.

Vì vậy, ốp điện thoại trong trường hợp này có thể không tạo ra những cải thiện đáng kể về tốc độ sạc pin nhưng nó có thể kéo dài tuổi thọ và thời gian sử dụng lâu hơn. Vì vậy, nếu đã từng thấy iPhone hoặc iPad nóng lên trong một lần, hãy tháo ốp để đảm bảo an toàn.

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here