Chuyển, sao chép danh bạ, dữ liệu từ Android sang iPhone

829

Khó khăn nhất đối với một người sử dụng điện thoại di động đó là làm sao có thể chuyển, sao chép danh bạ và các dữ liệu từ một chiếc điện thoại Android sang một chiếc iPhone, iOS khi 2 hệ điều hành này khác nhau?

>>  3 bước chuyển dữ liệu từ iOS sang Android với Google Drive

Apple đã rất thông minh khi tung ra một ứng dụng giúp người dùng thực hiện công việc này nhanh chóng và đơn giản, đó là Move to iOS. Chỉ với vài bước, bạn có thể chuyển các nội dụng, dữ liệu như danh bạ, hình ảnh, lịch, bookmark, lịch sử tin nhắn hay các các ứng dụng một cách tự động và an toàn từ điện thoại Android sáng iOS

Yêu cầu:

Để sử dụng ứng dụng này, yêu cầu bạn sở hữu thiết bị phiên bản:

– iOS 9 hoặc mới hơn

– iPhone 5 hoặc mới hơn

– iPad thế hệ thứ 4 hoặc mới hơn

– iPad thế hệ thứ 2 mini hoặc sau

– iPod touch thế hệ thứ 6

– Phiên bản Android 4.0 hoặc cao hơn

Để bắt đầu, trước hết yêu cầu các thiết bị của bạn phải được sạc đầy pin và có kết nối internet ổn định.

Các bước sao chép, chuyển dữ liệu từ Android sáng iPhone

– Bước 1

Tải ứng dụng Move to iOS trên Google Play về thiết bị Android của bạn. Sau đó khởi động ứng dụng. Đồng ý các điều khoản và đến bước nhập mã.

huong dan chuyen danh ba du lieu tu android sang iphone ios 1

– Bước 2

Nếu là một chiếc iPhone mới chưa cài đặt, hãy tìm mục Apps & Data rồi chọn Move Data from Android. Nếu điện thoại đã được thiết từ trước, bạn cần restore lại thiết bị của mình để thiết lập lại như trường hợp cài mới. Sau khi chọn Move Data from Android, bạn sẽ nhận được một dãy số bảo mật.

huong dan chuyen danh ba du lieu tu android sang iphone ios 2

– Bước 3

Nhập mã số bảo mật nhận được ở bước 2 vào ứng dụng trên Android và đợi kết nối giữa 2 thiết bị. (Quá trình truyền dữ liệu có thể tốn nhiều thời gian tùy vào lượng dữ liệu và tốc độ internet).

Những dữ liệu nào có thể chuyển: Danh bạ, ảnh và camera, lịch, bookmark, lịch sử tin nhắn, tài khoản email.

huong dan chuyen danh ba du lieu tu android sang iphone ios 3

– Bước 4

Sau khi thanh tải chạy hết trên thiết bị iOS, hãy nhấn “Done” hoặc “Complete” trên thiết bị Android và nhấn tiếp trên iPhone của bạn và làm theo các bước trên màn hình để hoàn thành cài đặt.

Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình sao chép, chuyển danh bạ và dữ liệu từ Android sang iPhone rồi! Chúc bạn thành công!

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here