Cửa hàng Google Play không hoạt động

87

Cửa hàng Google Play là ứng dụng có sẵn và cần thiết đối với mỗi thiết bị chạy hệ điều hành này. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ gặp phải trường hợp CH Play không vào được, không phản hồi hoặc lỗi khi tải ứng dụng. Dưới đây là những giải pháp tốt nhất để khắc phục lỗi CH Google Play không hoạt động.

Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị là biện pháp đơn giản mà đôi khi có thể giải quyết được vấn đề của CH Play. Hãy thử nó trước và áp dụng các nếu các giải pháp dưới đây nếu không hiệu quả.

Kiểm tra kết nối Internet

Có thể nguyên nhân do kết nối internet của bạn không ổn định. Hãy thử chuyển đổi từ Wi-Fi sang dữ liệu di động và ngược lại hoặc kết nối với một mạng Wi-Fi khác.

Kiểm tra ngày và giờ

Sai lệch về ngày và giờ trên điện thoại cũng gây ra sự cố. Máy chủ của Google có thể gặp khó khăn khi đồng bộ hóa với thiết bị Android và khiến Cửa hàng Play không hoạt động. Hãy kiểm tra thời gian của máy có được cập nhật hay không? Nếu không, hãy cập nhật theo hướng dẫn hướng dẫn dưới đây.

Đi tới Cài đặt => Ngày & Giờ => Bật Ngày & Giờ tự động, Múi giờ tự động hoặc nhập thủ công.

Xóa bộ nhớ cache

Đôi khi dữ liệu không cần thiết được lưu trữ quá mức trong bộ nhớ cache của thiết bị cũng khiến Google Play không hoạt động.

Đi tới Cài đặt => Ứng dụng => Tìm và chọn Cửa hàng Google Play => Xóa bộ nhớ cache.

Xóa dữ liệu

Nếu phương pháp trên chưa thể giải quyết được vấn đề, hãy thực hiện tương tự và thử Xóa dữ liệu của CH Play.

Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu Dịch vụ của Google Play

Dịch vụ của Google Play là tiến trình chạy nền cho phép ứng dụng kết nối với các bộ phân khác của thiết bị như đồng bộ hóa, thông báo đẩy … Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu Dịch vụ của Google Play có thể sẽ giúp bạn khắc phục lỗi CH Play không vào được.

>>  20 lỗi thường gặp trên Android và cách khắc phục

Đi tới Cài đặt => Ứng dụng => Tất cả => Tìm và chọn Dịch vụ của Google Play => Xóa bộ nhớ cacheXóa dữ liệu.

Nếu chưa thể giải quyết vấn đề, quay trở lại trang trước và Quản lý dung lượng, sau đó chọn Xóa tất cả dữ liệu.

Thêm lại tài khoản Google

Hãy xoá tài khoản của bạn rồi thêm lại. Đi tới Cài đặt => Tài khoản => Google => Xóa tất cả các tài khoản đang có trên điện thoại. Sau đó, quay lại và mở cửa hàng Play. Thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập ID Google và mật khẩu để tiếp tục.

Cài đặt lại phiên bản CH Play mới nhất

Không thể gỡ hoàn toàn cửa hàng Google Play khỏi thiết bị Android. Nhưng việc tắt và cài đặt lại phiên bản mới nhất có thể giải quyết lỗi đang phát sinh.

Đi tới Cài đặt => Ứng dụng => Tìm Cửa hàng Google Play => Gỡ cài đặt cập nhật.

Sau đó, bạn có thể cài đặt phiên bản mới bằng file APK hoặc mở bất cứ ứng dụng nào yêu cầu CH Play để được hướng dẫn cập nhật tự động.

Vô hiệu hóa VPN

VPN thường được sử dụng để kết nối với các phương tiện ngoài phạm vi địa lý, cài đặt ứng dụng ở quốc gia khác, truy cập các website bị chặn… Tuy nhiên, VPN gây ra sự cố với Cửa hàng Google Play trong khu vực hiện tại.

Nếu đã bật VPN, hãy vào Cài đặt => Không dây & mạng => Thêm => VPN và tắt nó.

Reset thiết bị về cài đặt gốc

Nếu các cách trên chưa thể giải quyết vấn đề Cửa hàng Google Play không hoạt động, không vào được hay không tải được thì rất tiếc, bạn sẽ phải thử phương án cuối cùng, đó là đặt lại thiết bị về cài đặt gốc. Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên máy. Vì vậy, hãy thực hiện sao lưu toàn bộ trước đó.

Đi tới Cài đặt => Sao lưu & Đặt lại => Đặt lại về dữ liệu gốc => Đặt lại điện thoại hoặc máy tính bảng.

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here