Find my iPhone – Tìm iPhone và hướng dẫn sử dụng

1585

Find my iPhone hay Tìm iPhone là ứng dụng, dịch vụ đặc biệt của Apple trên iPhone và các thiết bị di động khác của mình như iPad, Mac, Apple Watch … Nó cho phép chủ sở hữu có thể theo dõi vị trí thiết bị của mình từ xa.

Find My iPhone là một công cụ giúp tìm iPhone tuyệt vời khi thiết bị iOS không may bị mất hoặc bị đánh cắp. Dịch vụ được xây dựng và sử dụng các dịch vụ GPS hoặc vị trí của thiết bị để xác định vị trí các thiết bị trên bản đồ. Bạn có khóa hoặc xóa tất cả các dữ liệu từ điện thoại qua Internet để ngăn chặn kẻ trộm truy cập vào nó.

huong-dan-su-dung-Find-my-iPhone-bat-tat

Bật/tắt Find My iPhone

Để bật/tắt tính năng Tìm iPhone, hãy làm theo các bước sau

  1. Vào mục “Cài đặt” => “Icloud”.
  2. Di chuyển xuống phía dưới và chọn “Tìm iPhone“.
  3. Trượt để bật/tắt và chọn tính năng “Gửi vị trí sau cùng”.

Nếu có yêu cầu đăng nhập, hãy nhập Apple ID của bạn.

find-my-iphone-tim-iphone-bi-mat

Hướng dẫn sử dụng Find My iPhone, tìm iPhone bị mất

Để đảm bảo dịch vụ hoạt động, hãy đảm bảo tính năng Tìm iPhone đã được kích hoạt từ trước khi điện thoại bị mất (đương nhiên bạn sẽ cần tài khoản Icloud). Ngoài ra sẽ cần thêm một máy tính có kết nối internet hoặc một thiết bị khác có cài đặt ứng dụng Tìm iPhone.

1. Định vị thiết bị trên bản đồ

Đăng nhập vào đường dẫn icloud.com/find trên máy tính, hoặc sử dụng Tìm ứng dụng iPhone của tôi trên một iPhone, iPad. Lúc này các thiết bị sẽ được định vị chính xác trên bản đồ. Hãy chọn thiết bị bạn muốn theo dõi, bạn sẽ có thêm một số lựa chọn: Phát âm thanh, Chế độ mất, Xóa iPhone.

>>  Cách download video Youtube miễn phí về điện thoại

2. Phát âm thanh

Nếu cho rằng chiếc điện thoại đang ở gần đó, bạn có thể để nó phát âm thanh để giúp bạn hoặc người gần đó tìm thấy.

3. Chế độ mất

Sử dụng chế độ này, Find my iPhone có thể khóa điện thoại từ xa của bạn với một mật mã, hiển thị một thông báo của mình với số điện thoại trên màn hình khóa.

4. Xóa iPhone

Xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn, ngăn chặn kẻ trộm truy cập vào nó.

Nếu iPhone đang tắt hoặc offline

Trong trường hợp điện thoại bị mất của bạn đang tắt hoặc offline, bạn vẫn có thể cài đặt các chế độ mất, khóa hay xóa từ xa từ ứng dụng Tìm iPhone hoặc Icloud. Lần tới khi chiếc điện thoại của bạn trực tuyến, những cài đặt đó sẽ có hiệu lực. Nếu bạn xóa thiết bị từ tài khoản của mình trước thì những chế độ trên sẽ bị hủy bỏ.

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here