Fix lỗi “Rất tiếc, Cửa hàng Google Play đã dừng“ Update 2019

454

Có nhiều sự cố thường gặp trên điện thoại Android, trong đó có lỗi “Rất tiếc, Cửa hàng Google Play đã dừng“ (Hay google play has stopped). Khi người dùng sử dụng CH Play, một popup sẽ hiện lên và thông báo lỗi với nội dung như trên, khiến người dùng không thể tiếp tục sử dụng cửa hàng Google Play. Nếu gặp trường hợp này và chưa tìm ra phương án giải quyết, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Tạp chí Mobile, tổng hợp các cách khắc phục “Rất tiếc, Cửa hàng Google Play đã dừng“ năm 2017 đơn giản và hiệu quả nhất.

Khởi động lại thiết bị

Hãy thử khởi động lại chiếc smartphone của bạn vì đôi khi nó sẽ giải quyết được vấn đề. Thông thường đối với Android là nhấn và giữ Nút nguồn + Tăng âm lượng vài giây.

Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu

Đi tới Cài đặt => Ứng dụng => Cột Tất cả => Cửa hàng Google Play. Sau đó chọn Xóa bộ nhớ cacheXóa dữ liệu, Buộc dừng rồi khởi động lại thiết bị.

Làm tương tự với Dịch vụ của Google PlayKhung Dịch vụ của Google và thử lại.

Cập nhật bản mới nhất của CH Play

Sử dụng phiên cũ cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới lỗi “Rất tiếc, Cửa hàng Google Play đã dừng“. Hãy kiểm tra lại và cập nhật Google Play bản mới nhất và xem nó có khắc phục được sự cố không.

>>  7 cách tăng tốc điện thoại Android trong 3 phút

Gỡ cài đặt cập nhật

Nếu cập nhật phiên bản mới nhất không giải quyết được vấn đề thì hãy thử gỡ cài đặt cập nhật và sử dụng phiên bản CH Play gốc.

Đi tới Cài đặt => Ứng dụng => Tất cả => Cửa hàng Google Play => Chọn Gỡ cài đặt Cập nhật.

Làm tương tự với Dịch vụ Google PlayKhung Dịch vụ của Google nếu chưa thành công.

Xóa tài khoản Google

Đi tới Cài đặt => Tài khoản  =>  Google => Xóa tất cả tài khoản Google và sau đó quay lại cửa hàng CH Play và đăng nhập thông tin tài khoản của bạn.

Tải xuống và cài đặt phiên bản Google Play khác

Đôi khi một phiên bản khác của Google Play hoạt động thay vì một phiên bản mà bạn có trên điện thoại của mình. Vì vậy hãy thử tìm một phiên bản khác (phiên bản cũ hơn hoặc mới hơn) và thử cài đặt và cài đặt bằng file APK.

Thiết lập lại thiết bị của bạn

Nếu không có các phương pháp trên làm việc cho bạn sau đó bạn chỉ có một cách để giải quyết vấn đề, đó là reset thiết bị về cài đặt gốc. Để thực hiện, đi tới Sao lưu và đặt lại, chọn Đặt lại về dữ liệu gốc. Tiến trình này sẽ xóa mọi thứ khỏi thiết bị bao gồm hình ảnh, nhạc, tài liệu, tin nhắn, lịch sử cuộc gọi và tất cả dữ liệu khác. Vì vậy, thực hiện sao lưu lại dữ liệu đầu tiên!

Trên đây là một số cách để khắc phục lỗi “Rất tiếc, Cửa hàng Google Play đã dừng” trên điện thoại Android. Mong rằng vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.

2 BÌNH LUẬN

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here