iCloud là gì? Cách sử dụng iCloud

58

iCloud, từ mà người sử dụng các sản phẩm của Apple nghe đến rất nhiều nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng hết những khả năng mà dịch vụ này có thể mang lại.

iCloud là gì?

iCloud là dịch vụ dựa trên nền tảng đám mây, giúp đồng bộ thông tin của mình giữa các thiết bị: iPhone, iPad, iPod, Apple TV, Mac và máy tính Window. Điều này có nghĩa là sẽ không dung lượng lưu trữ trên bất kỳ thiết bị cụ thể và bạn có thể truy cập thông tin từ bất kỳ thiết bị kết nối Internet nào khác. Thông tin trên mỗi thiết bị được tự động cập nhật để đảm bảo rằng sự mới nhất hiện có trên tất cả các thiết bị. Dịch vụ này là miễn phí, hoạt động với mạng không dây và chạy dưới nền, không cần hành động đặc biệt nào được yêu cầu bởi người dùng.

icloud la gi

Các tính năng của iCloud

iCloud cho phép bạn lưu trữ thông tin trực tuyến, và sau đó truy cập vào thông tin này từ tất cả các thiết bị. Với nó, bạn có thể:

  • Đồng bộ ảnh

Khi kích hoạt tính năng Thư viện Ảnh iCloud, tất cả ảnh và video chụp trên iPhone hoặc iPad đều sẽ được tự động tải lên và có thể truy cập chúng từ các thiết bị khác như iPhone, iPad, iPod touch, Mac và PC hoặc trên iCloud.com

  • Lưu trữ file qua iCloud Drive

Lưu trữ file một cách an toàn và dễ dàng tải xuống, làm việc ở mọi nơi. Cho phép một người hoặc nhiều người để tạo và chỉnh sửa tài liệu, bảng tính hoặc bản trình bày làm việc cùng một lúc khi được chia sẻ.cach su dung icloud

  • Sao lưu và khôi phục thiết bị
>>  Tạo tài khoản iCloud trong 3 phút

Sao lưu dữ liệu và khôi phục lại khi cần.

  • Tìm iPhone

Ứng dụng theo dõi vị trí, giúp tìm điện thoại hoặc các thiết bị iOS, macOS bị thất lạc và các các hành động giúp bảo vệ dữ liệu và thông tin cá nhân. Với Tìm iPhone, người dùng có thể khóa thiết bị từ xa, do vậy cần phải check iCloud ẩn kỹ trước khi mua điện thoại cũ.

  • Đồng bộ danh bạ, lịch, email, dữ liệu Safari, lời nhắc.

Cách sử dụng iCloud

iCloud hoạt động tự động ở chế độ nền, do vậy người dùng không mất nhiều thời gian hay các hành động phức tạp để thiết lập.

Trong thiết bị iOS, bạn có thể kiểm tra các ứng dụng nào đang kích hoạt iCloud bằng cách mở Cài đặt => iCloud. Sau đó thiết bị sẽ hiện thị một danh sách các ứng dụng và tính năng, bạn kích hoạt bằng cách trượt thanh trượt sang màu xanh

Trên máy Mac, mở Preferences của hệ thống, chọn iCloud và thực hiện tương tự.

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here