iPhone 7 và iPhone 7 Plus tăng trưởng nhanh chóng sau khi ra mắt

149

Cặp đôi smartphone thế hệ mới nhất của Apple là iPhone 7 và iPhone 7 Plus đang thu hút nhiều sự chú ý và đã đạt được những thành công nhất định sau khi ra mắt khoảng 2 tuần trước.

Theo thống kê mới nhất, cặp điện thoại cao cấp này đã ghi nhận mức tăng trưởng rất nhanh kể từ tuần công bố đầu tiên. Cụ thể, iPhone 7 đã chiếm tới 2,7% thị phần điện thoại thông minh trên toàn thế giới (tăng 1% so với tuần trước) còn iPhone 7 Plus cũng tăng từ 0,2% lên 0,9%.

iphone-7-plus-tang-truong-nhanh-chong-1

Các chuyên gia phân tích cho hay, nguyên nhân chính dẫn đến sự tăng trưởng là do hệ thống phân phối cũng như lượng đặt hàng trực tuyến rất lớn. Một số cửa hàng bán lẻ cho biết tốc độ bán hàng của họ không nhanh như các năm về trước do các dịch vụ đặt hàng và thanh toán trực tuyến phát triển nhanh chóng. Khách hàng có thể đặt trước thông qua website do vậy việc sở hữu máy sẽ nhanh hơn.

Tốc độ tăng trưởng của 2 tuần vừa rồi đang vẽ ra một tương lai tươi sáng có iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Xét chung, 2 sản phẩm này đã chiếm tới 3.,6% thị phần toàn cầu, con số này chỉ kém iPhone 6 và iPhone 6 Plus sau 2 tuần đầu xuất xưởng với 4%. Trước đó cặp đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus cũng chỉ đạt con só 2,6% sau 2 tuần đầu được bán ra.

iphone-7-plus-tang-truong-nhanh-chong-2

Do dóng iPhone 6 và iPhone 6s không có nhiều sự khác biệt nên các fan hôm mộ nhà táo hiện rất kỳ vọng vào sản phẩm mới. Công ty Merrill Lynch trực thuộc ngân hàng Trung ương Mỹ mới đây đã thông báo kết quả của một cuộc điều tra khảo sát về nguyên nhân chính khiến người sử dụng nâng cấp nên iPhone thế hệ mới là có liên quan tới công nghệ. Trong khi đó, iPhone 7 và iPhone 7 Plus có rất nhiều tính năng khác biệt như tuổi thọ pin cao hơn, camera tốt hơn, trang bị thêm khả năng chống nước, loại bỏ nút Home vật lý …

Theo một số nguồn tin khác, mẫu iPhone đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với tỷ lệ 38,3%. Vị trí tiếp theo thuộc về iPhone 6s và iPhone 6s Plus với 27,5%, còn loạt iPhone 5 và 5S chỉ chiếm 24,4%, iPhone 4 cùng iPhone 4S là 3,7%. Sự ra mắt của cặp đôi smartphone Apple mới chắc chắn sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến người dùng đang sử dụng sản phẩm cũ.

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here