iPhone 8 sẽ sở hữu màn hình Retina 3x, độ phân giải 551 PPI?

131

Cách đây vài ngày, Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích Apple đáng tin cậy của KGI đã đưa ra bản đánh giá mới nhất của mình về iPhone 8 với việc thêm vào chi tiết một vùng chức năng ảo thay thế cho nút Home. Tuy nhiên, báo cáo cũng bao gồm các thông số độ phân giải màn hình cung cấp thêm cho chúng ta một số thông tin bổ sung.

Số liệu cho thấy rằng iPhone 8 sẽ có mật độ điểm ảnh khoảng 521 PPI, cao hơn nhiều so với dòng sản phẩm iPhone hiện có (iPhone 7 ~ 320 PPI). Cũng có khả năng là Apple sẽ sử dụng Retina 3x.

Báo cáo nói rằng khu vực màn hình hiển thị nội dung ứng dụng và màn hình chính có độ phân giải 2436 × 1125. IPhone hiện tại 7 có độ phân giải màn hình 1334 x 750.

Trên cơ sở số lượng điểm ảnh, điều này có nghĩa là độ phân giải của iPhone 8 gần gấp đôi so với iPhone 6, iPhone 6s và iPhone 7. Theo các chỉ số của KGI, vùng màn hình này sẽ có kích thước 5,15 inch, mỗi inch là 512.

Nếu những con số này chính xác, iPhone 8 sẽ có mật độ điểm ảnh lớn hơn cả iPhone 4,7 inch và 5,5 inch, tương ứng với 325 PPI và 401 PPI. Đây sẽ là tín hiệu đáng mừng cho các fan nhà táo, những người đã phàn nàn rằng iPhone độ phân giải thấp so với các điện thoại thông minh khác trên thị trường.

Đi xa hơn, chúng ta có thể ước tính rằng Apple sẽ sử dụng màn hình mật độ cao này ở Retina 3x. Tại sao? IPhone hiện tại không sử dụng hiện thị 2x, nghĩa là ở mức 667×375.

Đối với những tin đồn iPhone 8, một tỉ lệ 2x sẽ không có ý nghĩa (một độ phân giải 1218 x 562 có nghĩa là các phần tử giao diện quá nhỏ để có thể tương tác thoải mái). Ở 3x, con số này phù hợp hơn rất nhiều.

>>  Cách sạc pin iPhone (iPad) nhanh hơn

Ở 3x, màn hình chính của iPhone 8 sẽ có mật độ 812×375. Thật trùng hợp, độ phân giải dọc 375 tương đương với iPhone 7. Điều này có nghĩa là việc thiết kế ứng dụng trên iPhone 8 sẽ tương tự như iPhone series 4,7 inch hiện tại, ngoại trừ chiều cao.

Như vậy là kích thước màn hình người dùng sẽ lớn hơn về chiều cao, nội dung cuộn theo chiều dọc sẽ có thể hiển thị nhiều hàng hơn cùng một lúc. Nhưng thật không may, các kích thước này có nghĩa là thế hệ iPhone tiếp theo sẽ không còn màn hình tỉ lệ 16: 9 nữa. Thay vào đó, tỷ lệ này sẽ gần 21: 9, đây có thể là nhược điểm của thiết kế mới khi xem nội dung video như YouTube.

Đối với khu vực chức năng, số liệu của báo cáo cho thấy vùng đó sẽ cao khoảng 290 pixel. Báo cáo không giải thích chi tiết về cách mà Apple dự định sử dụng không gian đó, mặc dù chúng tôi cho rằng có thể một số biểu tượng nút Home ảo sẽ được hiển thị ở giữa.

Tất cả các thông tin trên đều không phải là chính thức; Số liệu của KGI có thể không chính xác mặc dù các nhà phân tích đã có một hồ sơ theo dõi khá tốt. Cũng có thể là Apple sẽ cung cấp nhiều chế độ hiển thị thu phóng, trong đó chuyển đổi hiển thị giữa 2x và 3x.

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here