Iphone hoặc iPad không sạc và cách khắc phục

57

Đôi khi bạn sẽ gặp tình huống iPhone hay iPad của mình không được sạc dù vẫn đang cắm. Trên thực tế có một số lý do thực sự khiến iPhone, iPad đang không sạc, và hầu hết không liên quan gì tới thiết bị của bạn.

Lỗi iPhone, iPad không sạc

Trước hết, bạn sẽ gặp tình huống này khi thiết bị được cắm vào nguồn điện. Bình thường sẽ có một tia chớp bên cạnh biểu tượng pin, tức là thiết bị đang được sạc. Tuy nhiên có những trường hợp không được sạc khi đã cắm nguồn hoặc không được sạc sau một khoảng thời gian, thay vào đó là một thông báo nhỏ “Đang không sạc”.

>>  Cách sạc pin iPhone (iPad) nhanh hơn

Nguyên nhân và cách sửa lỗi iPhone, iPad không sạc

Kiểm tra cáp USB và Adapter (củ sạc)

Hãy chắc chắn cáp USB đã được cắm chắc chắn. Kiểm tra kỹ các dấu hiệu hỏng hóc của dây sạc (có thể bị đứt) và củ sạc. Hãy thử thay đế bằng một đoạn dây cáp và củ sạc khác để kiểm tra nguyên nhân gây ra vấn đề.

Một chú ý khác liên quan đến cáp USB liên quan đến iPhone và iPad có thể là nguyên nhân của việc không sạc được pin đó là những loại cáp giá rẻ tiền chất lượng thấp. Bạn sẽ gặp phải lỗi cáp không được chứng nhận trên iPhone (hoặc iPad).

Vệ sinh lại cổng USB

Loại bỏ bụi bẩn từ cổng sạc và đầu cáp sạc, sau đó thử cắm lại dây. Hãy thử sạc một thiết bị iOS khác để chắc chắn rằng nguyên nhân đến từ cổng sạc hay bộ sạc.

Nếu bạn đang sạc iPhone, iPad từ cáp USB kết nối với máy tính, đôi khi cổng USB trên máy tính chính là vấn đề. Hãy thử đổi 1 ổ cắm điện trên tường.

Khởi động lại thiết bị

Nếu các bộ phận trên đều không có vấn đề gì mà iPhone, iPad vẫn không được sạc, hãy khởi động lại thiết bị:

Trên iPhone X, iPhone 8 hoặc iPhone 8 Plus: Nhấn và nhanh chóng nhả nút tăng âm lượng. Nhấn và nhanh chóng nhả nút giảm âm lượng. Sau đó, nhấn và giữ nút nguồn.

Trên iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus: Nhấn và giữ cả hai nút nguồn và giảm âm lượng trong ít nhất 10 giây.

Trên iPhone 6, iPad hoặc iPod touch và thiết bị cũ hơn: Bấm và giữ cả nút Home và nút nguồn trong ít nhất 10 giây.

Nếu thiết bị của bạn vẫn không sạc, hãy mang thiết bị, cáp sạc và bộ sạc tới trung tâm bảo hành của Apple hoặc đơn vị được ủy quyền để kiểm tra.

Nếu thiết bị ngừng sạc ở mức 80%

IPhone có thể nóng lên một chút trong khi nó đang sạc. Để kéo dài tuổi thọ pin của bạn, nếu pin quá ấm, phần mềm có thể giới hạn sạc ở mức 80%. IPhone sẽ sạc lại khi nhiệt độ giảm. Hãy thử di chuyển thiết bị và bộ sạc đến vị trí mát mẻ hơn.

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here