Iphone ăn nguồn và cách khắc phục

178

Bạn thấy iPhone của mình hoạt động nhanh hết pin nhiều hơn bạn nghĩ? Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn hạn chế được tình trạng iPhone ăn nguồn và tăng thời lượng sử dụng pin lên đáng kể.

Làm mới lại nền

Đầu tiên hãy vào Cài đặt => Pin và xem danh sách Sử dụng pin. Bạn có thể xem danh sách 24 giờ qua hoặc 7 ngày qua. Nó sẽ hiện thị phần trăm sử dụng pin về thời gian màn hình và thời gian hoạt động nền của ứng dụng.

Hãy lưu ý rằng khi một số ứng dụng hoạt động ở chế độ nền có thể là nguyên nhân của việc điện thoại ăn nguồn.

Bạn cũng sẽ thấy mục Không có Sóng Di động (không có sóng hoặc trong vùng phủ sóng yếu) nằm trong danh sách này. Nếu nó chiếm tỉ lệ phần trăm sử dụng pin cao thì đó có thể là vấn đề. Hãy thử bật chế độ Máy bay khi sóng yếu và xem điều đó có giúp ích gì không?

Nếu nhận thấy một ứng dụng với mức sử dụng nền cao mà không giải thích được thì hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền và tắt tính năng làm mới nền cửa ứng dụng đó.

Sau khi bạn đã thực hiện điều này, bạn nên theo dõi iPhone và kiểm tra để xem liệu vấn đề tốn pin có được cải thiện hơn không?

Push Email

Một tính năng khác có thể làm tiêu hao pin là Push Email. Chuyển qua Cài đặt => Mail => Tài khoản => Tìm nạp dữ liệu mới và tạm thời vô hiệu hoá Push. Nếu có nhiều tài khoản email đến điện thoại thì hãy vô hiệu hóa cho từng tài khoản.

>>  Mẹo tăng tuổi thọ pin điện thoại thông minh (máy tính bảng)

Tính năng Push hoạt động tốt cho các tài khoản iCloud nhưng thường gây ra sự cố với các nhà cung cấp dịch vụ email bên thứ ba khác.

Kiểm soát ứng dụng

Các ứng dụng có thể có tác động gián tiếp đến tuổi thọ pin theo một vài cách: Làm việc trong nền, thông báo, dịch vụ định vị. Đó là lý do cần phải kiểm soát các ứng dụng trên điện thoại bằng cách xóa ứng dụng không sử dụng, tắt thong báo (Cài đặt => Thông báo), tắt làm mới ứng dụng trong nên và định vị (Cài đặt => Quyền riêng tư => Dịch vụ Định vị).

Nếu không thành công thì …

Nếu các cách trên đều không giúp iPhone của bạn cải thiện vấn đề về pin, pin ăn nguồn thì đây sẽ là những lựa chọn cuối cùng:

– Sao lưu dữ liệu và thực hiện cài đặt lại iPhone.

– Sử dụng sạc dự phòng.

– Mang đến các cửa hàng sửa chữa, trung tâm bảo hành để khắc phục tình trạng iPhone ăn nguồn.

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here