Khắc phục iPhone, iPad không kết nối được WiFi

54

Có một số nguyên nhân dẫn đến iPhone không kết nối được Wi-Fi. Điều đó cũng có nghĩa là người dùng cũng không thể truy cập Internet. Nhiều trường hợp, bạn có thể khắc phục và kết nối qua vài thao tác đơn giản, tuy nhiên cũng có trường hợp mà cần những biện pháp phức tạp hơn. Hãy thử các cách sau đây từ đơn giản đến phức tạp để kết nối lại iPhone, iPad với Wi-Fi.

>>  Cách cài nhạc chuông cho iPhone trong 3 phút

Các cách khắc phục iPhone, iPad không kết nối được WiFi

  1. Bật/tắt Wifi trên iPhone, iPad

Việc đầu tiên cần thực hiện đó là bật tắt lại Wifi. Chỉ cần vuốt lên từ cuối màn hình và chạm vào biểu tượng Wi-Fi. Lưu ý, nếu chế độ máy bay được bật thì thì Wi-Fi của bạn sẽ bị tắt.

  1. Đảm bảo Router được bật và đã kết nối internet

Đảm bảo rằng router đã được bật và có kết nối internet. Ngoài ra nếu ở xa router, bạn sẽ không thể nhận được tín hiệu hoặc tín hiệu yếu nhưng vẫn không truy cập được internet. Mỗi router thường có phạm vị tiêu chuẩn khác nhau, thường từ 30 -100m, tùy và điều kiện trong nhà hay ngoài trời.

Kiểm tra các sự cố với mạng Wi-Fi thông qua đề xuất dưới tên mạng Wi-Fi mà bạn đã kết nối trong iOS. Ví dụ: bạn có thể thấy cảnh báo “Không có kết nối Internet.” Để biết thêm thông tin, bấm vào mạng Wi-Fi.

  1. Đảm bảo nhập đúng mật khẩu Wifi

Rất dễ gõ sai mật khẩu, đặc biệt khi nó là một sự kết hợp của các chữ cái, số và ký tự đặc biệt. Đảm bảo rằng bạn đang nhập đúng mật khẩu Wifi của mình.

  1. Khởi động lại

Đôi khi iPhone, iPad không thể kết nối được với wifi ngay cả khi nhập đúng mật khẩu, bạn có thể thấy thông báo “không thể kết nối mạng” hoặc thông báo “mật khẩu không đúng”. Hãy thử khởi động lại tất cả các thiết bị (thiết bị iOS, router hoặc modem DSL) hoặc từng cái để tìm nguyên nhân của vấn đề, sau đó thử nhập lại mật khẩu và xem xét bạn đã khắc phục sự cố hay chưa.

Thông thường đến cách khởi động lại là 95% sẽ thành công, nếu vẫn chưa được thì chuyển sang cách thứ 5.

  1. Reset cài đặt mạng

Nếu vẫn chưa thể khắc phục tình trạng iPhone, iPad không thể kết nối với WiFi, hãy reset lại cài đặt mạng bằng cách đi tới Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại Cài đặt mạng.

Tất cả các thông tin mạng sẽ được xóa khỏi thiết bị của bạn. Nó cũng đặt lại các mạng và mật khẩu Wi-Fi, cài đặt di động và cài đặt VPN và APN mà bạn đã sử dụng trước đây.

>>  Hiệu ứng gửi tin nhắn đẹp trên iPhone
  1. Liên hệ trung tâm bảo hành

Nếu những giải pháp trên vẫn chưa giúp iPhone, iPad của bạn kết nối với Wi-Fi, có thể đã xảy ra lỗi về phần cứng. Mang thiết bị iOS của bạn đến Cửa hàng Apple gần nhất hay các trung tâm bảo hành được ủy quyền để kiểm tra và khắc phục.

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here