Khắc phúc “Số lượng tài khoản miễn phí tối đa đã được kích hoạt trên iPhone này”

104

Apple có nhiều các quy định hạn chế trên tất cả các hệ sinh thái của họ như iOS và Mac OS X để các thiết bị của Apple như iPhone, iPad hoặc máy tính Mac hoạt động dễ dàng và an toàn đối với người dùng; và cũng nhằm mục đích kinh doanh.

>>  Kiểm tra số lần sạc pin, độ chai pin iPhone, iPad

Một ví dụ đó là giới hạn sử dụng tài khoản iCloud trong tài khoản Apple ID. Khi sử dụng một Apple ID, người dùng chỉ có thể mở ba tài khoản iCloud. Nếu có bạn muốn tạo thêm tài khoản thứ tư, lỗi nêu trên sẽ hiển thị dưới dạng thông báo nhắc nhở: “Số lượng tài khoản miễn phí tối đa đã được kích hoạt trên iPhone này” và không để người dùng làm như vậy.

Tại sao lại giới hạn số lượng tài khoản

Rõ ràng, số tài khoản iCloud tối đa được phép của một Apple ID phải được đặt để hạn chế người dùng Apple truy cập, sử dụng miễn phí không gian lưu trữ iCloud không giới hạn. Mỗi tài khoản iCloud được hưởng một lượng lưu trữ cụ thể mà không phải trả phí, nếu muốn dùng nhiều hơn sẽ phải thanh toán để có thêm dung lượng. Mặc dù không có nhiều liên quan, bởi vì ba tài khoản iCloud được cấp phép trong một Apple ID chia sẻ cùng một lượng dung lượng lưu trữ dữ liệu, chỉ có Danh bạ, Lịch và Ghi chú có được không gian lưu trữ cá nhân. Do đó Apple đã phải đảm bảo tài nguyên trong các máy chủ của mình.

Tuy nhiên, người sử dụng vẫn có thể gặp lỗi này khi sử dụng iPhone cũ mà không xóa tài khoản iCloud trước đó đã được cài đặt. Như vậy, bạn không những bị một sự giới hạn không cần thiết khi tạo tài khoản iCloud, mà còn có thể gặp nhiều vấn đề khác như bị khóa máy (iCloud ẩn); điều này có thể xảy ra nếu chủ sở hữu trước đó sử dụng iCloud để đánh dấu iPhone là bị mất hoặc bị đánh cắp do nhầm lẫn hoặc cố tình.

>>  Check icloud ẩn iPhone, iPad và cách xóa

Việc dính iCloud ẩn là một vấn đề nghiêm trọng hơn nhưng với lỗi giới hạn tài khoản, bạn có thể khắc phục đơn giản.

Khắc phúc “Số lượng tài khoản miễn phí tối đa đã được kích hoạt trên iPhone này”

Thật đáng tiếc, khôi phục lại hoặc đặt lại thiết bị iOS KHÔNG thay đổi điều này. Việc bạn có thể làm đó là sử dụng lại một trong những tài khoản đã tạo trước đây hoặc tạo một tài khoản iCloud mới trên một iDevice hoặc Mac khác.

Theo Tạp chí Mobile, bạn nên tạo thêm tài khoản iCloud bằng Mac hoặc một thiết bị iOS khác. Lúc này, có thể đăng nhập tài khoản mới vào iPhone hoặc iPad, iPod cũ được đề cập đến (ví dụ đã có ba tài khoản iCloud được liên kết với nó).

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here