Kiểm tra số lần sạc pin, độ chai pin iPhone, iPad

143

Pin luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trên smartphone. Sau một thời gian sử dụng, thời lượng sử dụng pin sẽ giảm sút, không được như máy mới. Dưới đây là 3 cách kiểm tra số lần sạc pin, độ chai pin của iPhone, iPad cho máy không cần jailbreak. Những cách đơn giản này sẽ giúp bạn tiện theo dõi tình hình sức khỏe của pin hoặc khi máy máy cũ.

Sử dụng Chuẩn đoán & Sử dụng

Chuẩn đoán & Sử dụng là tính năng trên iOS giúp thiết bị của bạn tự động gửi dữ liệu về hoạt động sử dụng hàng ngà cho Apple. Những thông tin này có thể bao gồm chi tiết về phần cứng và hệ điều hành, số liệu thống kê và hiệu năng và dữ liệu về cách người dùng sử dụng thiết bị và dữ liệu, bao gồm cả dịch vụ định vị.

Thông thường tính năng này không được kích hoạt. Bạn có thể vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Chuẩn đoán & Sử dụng => Tự động gửi để kích hoạt. Sau 6 tiếng – 1 ngày, bạn sẽ có file thông tin về thiết bị trong phần Gửi tự động. Để kiểm tra độ chai pin của iPhone, iPad, hãy xem file có dạng log-aggregated-…, kéo xuống gần cuối và tìm đến dòng có chữ com.apple.snapshot.battery.maxCapacity. Đây chính là dung lượng pin tối đa của máy hiện tại.

Lưu ý: Chuẩn đoán & Sử dụng có thể sử dụng dịch vụ định vị và tự động gửi dữ liệu nên sẽ gây tốn pin trên thiết bị. Vì vậy khi đã kiểm tra được độ chai pin, hãy tắt tính năng này.

Sử dụng ứng dụng kiểm tra độ chai pin iPhone, iPad

Có nhiều ứng dụng có thể giúp bạn kiểm tra độ chai pin của iPhone, iPad. Trong bài viết này, Tạp chí Mobile sẽ sử dụng Battery Life: check runtimes, bạn có thể tại về trên AppStore. Ứng dụng này hiện hỗ trợ tiếng Việt và miễn phí (bản có phí không có quảng cáo). Nó sẽ cho bạn biết độ chai pin, tính toán thời gian sử dụng pin theo mức pin hiện tại, lịch sử và biểu đồ so sánh.

>>  Phần mềm kiểm tra pin iPhone trên máy tính

Như các bạn thấy ở đây pin của mình tối đa chỉ được 1400/1550 mAh, chai pin 10% so với dung lượng thiết kế ban đầu.

Phần mềm kiểm tra số lần sạc pin iPhone, iPad (trên PC)

iTools là công cụ hữu ích giúp quản lý các tập tin đa phương tiện, sao lưu dữ liệu, sao chép nhạc, hình ảnh, video trên thiết bị iOS một cách nhanh chóng. Đây là công cụ quen thuộc đối với mỗi người dùng iOS. Và bạn cũng có thể kiểm tra số lần sạc pin của iPhone, iPad (chính xác là chu kỳ sạc pin, được tính bằng tổng lượng pin bạn đã sạc, một chu kỳ bằng 100% pin) bằng cách cài đặt phần mềm này trên máy tính và kết nối với điện thoại, iPad qua cáp.

Link tải iTools Tiếng Việt: Drive

=> Các phần mềm kiểm tra pin iPhone

Khi đã kết nối, chọn biểu tương Pin phía dưới hình điện thoại, bạn sẽ có một bảng thông tin chi tiết về pin. Bạn cần chú ý đến các dòng sau:

– Full Cycle: Số chu kỳ sạc

– Actual Capacity: Dung lượng pin được sạc tối đa hiện tại

– Design Capacity: Dung lượng pin theo thiết kế

Một phần mềm kiểm tra số lần sạc pin của iPhone, iPad khác cũng thường được sử dụng là iBackupBot (Một công cụ Sao lưu đồng bộ dữ liệu giữa iPhone, iPad với máy tính). Nó cũng cho người sử dụng biết các thông số như số chu kỳ sạc, dung lượng thiết kế và dung lượng pin được sạc tối đa hiện tại của thiết bị cùng nhiều thông tin khác.

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here