Kinh nghiệm chọn đúng smartphone

53

Sự xuất hiện của smartphone làm cho cuộc sống dễ dàng hơn. Với thiết bị thông minh này, chúng ta có thể quản lý e-mail và cuộc hẹn, tìm chỉ đường, theo dõi các hoạt động hàng ngày như ăn uống, sức khỏe, mua sắm, giải trí và chia sẻ thông tin với bạn bè. Tuy nhiên việc lựa chọn một chiếc smartphone phù hợp cho mình không phải đơn giản.

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi bạn muốn mua một chiếc smartphone. Nào là nền tảng nào tốt nhất? Android hoặc iOS? Rồi sản phẩm nào tốt nhất? Điện thoại nào có các tính năng đáng bỏ qua và tính năng nào cần phải có? Giá bao nhiêu là hợp lý? Thậm chí có chắc chắn cần một chiếc điện thoại thông minh không hay một chiếc điện thoại di động thông thường là đủ?

Smartphone là sản phẩm có giá trị cao, do đó dành một chút thời gian để nghiên cứu những gì bạn cần, muốn là cần thiết. Tạp chí Mobile sẽ giới thiệu cho bạn cách thu hẹp lựa chọn của mình, tìm đúng điện thoại phù hợp – và có thể tiết kiệm được một số tiền không nhỏ. Với những kinh nghiệm để chọn đúng smartphone, bạn sẽ rời khỏi cửa hàng điện thoại di động với điện thoại phù hợp và cảm thấy rất … tốt, thông minh.

  1. Chắc chắn rằng bạn cần đến smartphone

Đây là bước đầu tiên để chọn một chiếc điện thoại thông minh phù hợp. Giá trị của điện thoại là không nhỏ và bạn chắc chắn không muốn bỏ một khoản tiền lớn cho thứ mà mình không sử dụng đến.

Vậy làm thể nào để biết bạn có thực sự cần một chiếc smartphone hay không? Hãy xem cách sử dụng

Chắc chắn rằng bạn cần đến smartphone

ạn chỉ sử dụng để gọi điện và thỉnh thoảng nhắn tin. Nếu bạn một máy nghe nhạc MP3 thì cũng không nhất thiết cần một điện thoại có tính năng nghe nhạc. Nhiều người cũng không sử dụng e-mail hay các mạng xã hội trên điện thoại.

Mặt khác, nếu bạn muốn nhanh chóng tin tức cập nhật mới nhất, tin từ bạn bè và tin tức của bạn, các ứng dụng kết nối cho công việc thì điện thoại thông minh sẽ rất hữu ích.

  1. Chọn nhà phân phối

Mỗi nhà phân phối đều có các chính sách và dịch vụ khác nhau, từ các công ty lớn đến những cửa hàng nhỏ lẻ. Khi quyết định mua sản phẩm từ nhà phân phối/bán hàng nào thì có nghĩa là bạn sẽ gắn bó với họ trong nhiều năm. Bằng cách kiểm tra đánh giá của người tiêu dùng bạn có thể tìm thấy nhà bán hàng có chính sách bảo hành, hỗ trợ tốt, mức giá phù hợp hơn với khả năng của mình.

  1. Đặt ngân sách

Khi bạn quyết định chi tiêu bao nhiêu cho điện thoại thông minh thì tiếp bạn cần tìm hiểu giá của nó và giá của các dịch vụ kèm theo như gói bảo hành. Các công ty, nhà phân phố

Chọn nhà phân phối

ơng trình khuyến mại và giảm giá, vì vậy điện thoại bạn muốn có thể rẻ hơn bạn nghĩ. Với các công cụ internet hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và so sánh giá cả, dịch vụ giữa các bên để chọn được một chiếc smartphone tốt nhất.

  1. Chọn hệ điều hành nào

Đặt ngân sách

người, việc chọn đúng smartphone là vấn đề chọn đúng hệ điều hành. Đâylà nền tảng mà nó sử dụng để chạy các chương trình khác nhau. Mỗi điểm đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng.
Bốn trong số các hệ điều hành phổ biến nhất cho điện thoại thông minh hiện nay là iOS của Apple, chạy trên iPhone, Android của Google, Windows Mobile của Microsoft và Research in Motion của Blackberry. Nếu không phải người am hiểu công nghệ, bạn có thể không nhận thấy sự khác biệt trong cách mỗi hệ thống hoạt động. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy sự sẵn có của các chương trình và ứng dụng khác nhau trên các nền tảng khác nhau.

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng rất nhiều ứng dụng trên điện thoại thông minh, bạn nên tránh nhận Blackberry. Hệ điều hành Blackberry rất lý tưởng cho việc sử dụng e-mail và duyệt Web, bảo mật dữ liệu, nhưng nó không có nhiề

Chọn hệ điều hành nào

àng ứng dụng Apple lớn nhất trên thế giới nhưng nhược điểm là chỉ có trên iOS của Apple. Điện thoại Android cũng là nơi có nhiều ứng dụng không kém gì Apple và hệ điều hành Android đang phổ biến nhất hiện nay, giúp dễ dàng tìm thấy chiếc điện thoại phù hợp với cuộc sống của mình. Một điện thoại Windows là tốt để có được nếu có kế hoạch làm rất nhiều công việc. Vì nó chạy một phiên bản dành cho điện thoại di động của Windows mà có thể đã chạy trên máy tính nên dễ dàng cho phép bạn xem và làm việc trên các bảng tính và tài liệu ngay trên điện thoại của mình.

  1. Chọn sản phẩm nào?

Một khi đã quyết định về ngân sách, hệ điều hành, nhà phân phối và cung cấp dịch vụ, bạn chỉ còn một nhiệm vụ: quyết định một chiếc điện thoại. Kiểm tra tất cả các điện thoại mà nhà cung cấp bạn định sử dụng có trong phạm vi giá và với hệ điều hành bạn muốn. Hãy trải nghiệm thực tế trong các cửa hàng và đảm bảo điện thoại sẽ vừa tay, cũng như túi hoặc ví của bạn. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bạn thích giao diện, thiết kế của nó. Nếu biết những người sở hữu chiếc smartphone mà bạn quan tâm, hãy hỏi họ về nó. Ngoài ra, đọc bài đánh giá của người dùng trực tuyến để xem nó có phải là một chiếc điện thoại tốt không?

Với những điều này, chắc chắn bạn sẽ chọn đúng một chiếc smartphone phù hợp.

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here