Lỗi Android System Recovery 3e và giải pháp

264

Có rất nhiều trường hợp người dùng điện thoại Andoird bật hay khởi động lại thiết bị của mình sẽ được đưa đến màn hình System Recovery và bị treo, không thể tắt hoặc khởi động lại. Bài viết dưới đây Tạp Chí Mobile sẽ giúp bạn hiểu hơn về tính năng khôi phục hệ thống và giải pháp tốt nhất để thoát khỏi lỗi Android System Recovery 3e mà không làm mất dữ liệu.

Android System Recovery là gì?

Android System Recovery là tính năng cho phép người dùng hệ điều hành Android khôi phục lại thiết bị của mình mà không cần phải truy cập cài đặt điện thoại. Bạn có thể khởi động lại hệ thống, cập nhật từ bộ nhớ ngoài hoặc ADB, khôi phục cài đặt gốc hoặc xóa dữ liệu, phân vùng bộ nhớ cache và v.v.

Tính năng này rất hữu ích khi điện thoại Android không hoạt động bình thường, màn hình cảm ứng có vấn đề hay bất cứ sự cố nào khiến bạn không thể truy cập cài đặt để thực hiện thiết lập lại.

Để sử dụng tính năng này, trước hết tắt điện thoại. Sau đó giữ và nhấn phím Tăng âm lượng, phím Nguồn cũng như phím Home cùng một lúc. Và tiếp theo điện thoại sẽ khởi động vào màn hình khôi phục hệ thống Android.

Làm gì khi bị kẹt ở màn hình Android System Recovery 3e

Nếu thiết bị Android của bạn đang bị mắc kẹt ở đây và không thể bật hoặc tắt điện thoại. Trước tiên cần kiểm tra xem các phím vật lý, đặc biệt là phím Tăng âm lượng. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi Android System Recovery 3e các nút được sử dụng để truy cập tính năng này có thể bị kẹt, hoạt động không đúng, bị lỗi …

  • Bấm nhấn thả phím vài lần.
  • Cố gắng khởi động lại điện thoại Android và kiểm tra lại.
  • Lấy pin ra, chờ vài phút và thử lại.
>>  Fix lỗi “Rất tiếc, Cửa hàng Google Play đã dừng“ Update 2019

Một nguyên nhân khác khiến bạn gặp phải sự cố này đó là khi cài đặt một ROM tùy chỉnh, hoặc sau khi cố gắng Flash, Root điện thoại hoặc cố gắng cài đặt Recovery Mod tùy chỉnh thì có khả năng là cài đặt không thành công và bạn nên thử nó một lần nữa. Đảm bảo chú ý kỹ khi thực hiện quá trình này vì chúng có thể gây ra một số rắc rối nghiêm trọng nếu không chính xác.

Nếu sự cố Android System Recovery 3e không phải đến từ những nguyên nhân đặc biệt trên thì vấn đề có thể ở phần cứng. Biện pháp tốt và có thể loại trừ khả năng nhỏ này đó là bạn hãy xem xét lựa chọn “wipe data/factory reset” (Xóa dữ liệu/Thiết lập lại nhà máy) để có thể quét bất kỳ lỗi nào, trục trặc hoặc virus từ thiết bị và đưa điện thoại trở lại cài đặt mặc định của nhà máy. Mặc dù điều này cũng sẽ xóa mọi dữ liệu người dùng hiện có khỏi điện thoại, bạn cũng không thể thực hiện sao lưu dự phòng; nhưng nó là giải pháp cuối cùng.

Hy vọng những hướng dẫn trên có thể giúp bạn thoát khỏi màn hình Android System Recovery 3e. Nếu có bất kỳ đề xuất hoặc thủ thuật nào đã sử dụng để khắc phục sự cố và muốn chia sẻ với những người khác, hãy để lại bình luận trong phần nhận xét bên dưới nhé!

2 BÌNH LUẬN

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here