Lỗi “Rất tiếc, quá trình android.process.media đã dừng lại”

201

Tiếp tục series những vấn đề phổ biến nhất mà người dùng Android phải đối mặt, bài viết này hãy cùng Tạp chí Mobile tìm hiểu rõ nguyên nhân của lỗi “Rất tiếc, quá trình android.process.media đã dừng lại” và cách khắc phục nó một cách an toàn.

Cách khắc phục lỗi android.process.media

  1. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của Trình quản lý Tải xuống

loi android process media 1

Nếu sự cố phát sinh bởi các tệp tạm thời được cài đặt trong thiết bị, việc xoá bộ nhớ cache có lẽ sẽ khắc phục sự cố. Khi giải pháp đó không thành công, hãy xóa dữ liệu.

loi android process media da dung lai 2Đi tới Cài đặt => Ứng dụng hoặc Quản lý ứng dụng => Tab Tất cả => Trình quản lý tải xuống.

Từ đây, sẽ có tùy chọn Xóa bộ nhớ cache hoặc Xoá dữ liệu. Sau đó, khởi động lại thiết bị.

  1. Đặt lại tùy chọn ứng dụng

Truy cập Cài đặt => Ứng dụng hoặc Trình quản lý ứng dụng. Một danh sách các ứng dụng khác nhau được liệt kê trên màn hình, hãy mở trình đơn (ở phía trên, góc bên bên phải). Chọn Đặt lại tùy chọn ứng dụng.

  1. Xóa ứng dụng đáng ngờ

Nếu thấy bất kỳ ứng dụng đáng ngờ nào trong điện thoại của mình hoặc bạn nghĩ rằng ứng dụng của bên thứ ba mà đã cài đặt gần đây nhất là thủ phạm gây ra lỗi “Rất tiếc, quá trình android.process.media đã dừng lại.”, hãy gỡ cài đặt ứng dụng Android đó để khắc phục sự cố.

  1. Kiểm tra đồng bộ hóa Google

Mở Cài đặt => Tài khoản. Chọn tài khoản Google mà bạn đang sử dụng và chọn Đồng bộ hóa ngay bây giờ (Trình đơn góc trên, bên phải).

  1. Kiểm tra Bộ nhớ Phương tiện
>>  Khắc phục lỗi “Yêu cầu xác thực” tài khoản Google

Vô hiệu hoá và xóa tất cả dữ liệu Bộ nhớ Phương tiện bằng cách đi tới Cài đặt => Ứng dụng => Tất cả => Bộ nhớ Phương tiện => Xóa dữ liệu => Disable.

Sau khi thực hiện, khởi động lại thiết bị Android của bạn và có thể thông báo lỗi quá trình android.process.media đã dừng lại sẽ biến mất.

loi android process media da dung lai 3

  1. Reset

Khi mọi thứ khác không thành công, hãy sao lưu dữ liệu của bạn và thực hiện Đặt lại về dữ liệu gốc. Thao tác này sẽ khôi phục lại điện thoại Android về cài đặt gốc và khắc phục tất cả các tệp hệ thống bị lỗi mà có thể là nguyên nhân gây ra lỗi quá trình android.process.media đã dừng lại.

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here