Mẹo giải phóng dung lượng bộ nhớ trên iPhone, iPad

75

Tối ưu ảnh và video

giúp bạn giải phóng dung lượng bộ nhớ lên tới hàng GB trên iPhone hay iPad của mình mà thao tác thực hiện cực kỳ đơn giản. Cùng tham khảo nhé!

Tìm ứng dụng ngốn dung lượng

Trước hết

Tìm ứng dụng ngốn dung lượng

lượng bộ nhớ trong iOS bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng & Sử dụng iCloud => Quản lý dung lượng. Tại đây bạn sẽ có một danh sách các ứng dụng và bộ nhớ đã sử dụng, dung lượng còn trống. Nếu một ứng dụng chiếm nhiều dung lượng mà không cần thiết phải sử dụng, hãy chọn và xóa ứng dụng đó. Ngoài ra, bạn có thể chọn xóa phiên bản cập nhật iOS mới (thường được tự động tải về) nếu không cài đặt sẽ giúp tiết kiệm hàng GB bộ nhớ, đồng thời tắt được thông báo cập nhật phiền toái.

Lưu ý: Các ứng dụng mặc định và dữ liệu sẽ không thể xóa được.

Xóa tin nhăn văn bản cũ

Bạn muốn lưu trữ các tin nhắn văn bản trên điện thoại bao lâu? Mãi mãi? Nếu thường xuyên sử dụng tin nhắn, nó có thể chiếm của bạn nhiều không gian lưu trữ. Hãy vào Cài đặt => Tin Nhắn => Lưu tin nhắn và chọn thời hạn lưu. Khi hế

Xóa tin nhăn văn bản cũ

u các tin nhắn này.

Kiểm soát hình ảnh chia sẻ

Apple có một tính năng cho phép người dùng chia sẻ những bức ảnh trên iPhone hoặc iPad của mình với một thiết bị khác thông qua iCloud. Vấn đề là, bức ảnh này sẽ là bản sao ở nơi khác, và nó sẽ chiếm thêm dung lượng bộ nhớ của thiết bị.

Đi tới Cài đặt => Ảnh & Camera => Tắt tính năng Chia sẻ ảnh iCloudKiểm soát hình ảnh chia sẻ

Đây là thủ thuật tối ưu ảnh và video đã thực hiện trên iOS để tiết kiệm dung lượng.

Đi tới Cài đặt => Ảnh & Camera => Tắt chế độ Lưu ảnh thường ở phần HDR.

Bạn cũng có thể tùy chọn chất lượng quay video tại mục Camera ở mức 720p HD tại 30 fps (một phú video sẽ xấp xỉ 60MB, tiết kiệm hơn so với 130MB mỗi phút ở chế độ 1080p).

Xóa nhạc đã download

Những bài hát bạn đã tải về và lưu trữ trên iPhone, iPad cũng chiếm khá nhiều bộ nhớ. Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng & Sử dụng iCloud => Quản lý dung lượng => Nhạc. Lúc này bạn sẽ có danh sách nhạc đang có trên thiết bị và xóa nhưng gì bạn không mong muốn một cách dễ dàng.

Tối ưu dung lượng nhạc

Tùy chọn này sẽ không có sẵn nếu có ít hơn 4GB nhạc tải về.

Đi tới  Cài đặt => Nhạc =>  Bật Tối ưu dung lượng và ch

Xóa nhạc đã download

bạn muốn iOS cố gắng duy trì trên thiết bị của mình.

Khi bạn đã chọn không gian lưu trữ tối thiểu, iOS sẽ xóa nhạc mà bạn không chơi trong một khoảng thời gian để cố gắng đạt mục tiêu này. Nếu bạn tải nhiều bài hát, điều này sẽ rất dễ dàng.

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here