Mẹo nhắn tin trên iPhone

183

iMessage – Nhắn tin miễn phí

ây để thực sự làm chủ tin nhắn trên các thiết bị iOS như iPhone hay iPad của mình nhé!

Mẹo nhắn tin trên iPhone!

ong>iMessage – Nhắn tin miễn phí

iMessage là ứng dụng nhắn tin miễn phí độ quyền của Apple được trang bị trên iPhone, iPod Touch, iPad. Ứng dụng này cho phép người dùng iOS có thể nhắn tin, gửi ảnh hặc video, tin nhắn thoại khi kết nối Wifi hay 3G.

Bật/tắt tính năng iMessage

Để bật/tắt tính năng này, bạn

Bật/tắt tính năng iMessage

g> và bật iMessage. Tiếp theo nhập tài khoản Apple ID của mình và vào email xác nhận lại.

Sử dụng iMessage

Để nhắn tin miễn phí bằng ứng dụng này, sau khi bật, bạn vẫn vào ứng dụng Tin

Sử dụng iMessage

style="text-align: justify;">Khi gửi tin nhắn bằng iMessage thành công tin nhắn gửi đi sẽ có màu xanh dương còn SMS thông thường sẽ là màu xanh lá cây.

Để đảm bảo liên lạc liên tục, bạn nên cài đặt thêm chế độ “Gửi dưới dạng SMS”. Ở chế độ này, khi tin nhắn iMessage không gửi thành công sẽ tự động được chuyển thành tin nhắn SMS bình thường (Trường hợp kết nối Wifi hay 3G của người gửi hoặc người nhận gián đoạn chẳng hạn).

meo-nhan-tin-iphone-iosMẹo nhắn tin trên iPhone miễn phí

Mẹo làm chủ tin nhắn trên iPhone

 • Xem thời gian tin nhắn được gửi

Trong giao diện nhắn tin, kéo khung tin nhắn sang trái, bạn sẽ thấy thời gian gửi tin đi.

 • Gửi tin nhắn âm than

  Mẹo làm chủ tin nhắn trên iPhone

  soạn thảo nội dung tin, chọn biểu tường hình Camera để chọn ảnh gửi đi. Chọn và giữ nút biểu tượng hình chiếc Micro để ghi âm.

  • Tự động xóa tin nhắn cũ

  Trong mục Tin nhắn của Cài đặt, chọn phần Lưu tin nhắn. Có 3 lựa chọn cho bạn là: 30 ngày, 1 năm, mãi mãi. Bạn có thể chọn thời gian lưu tin nhắn để iPhone tự động xóa khi hết thời hạn, giúp giải phóng dung lượng.

  • Xóa tin nhắn

  Nhấn và giữ đoạn tin nhắn, trình đơn hiện lên, chọn Thêm, sau đó chọn và xóa tin nhắm bạn muốn xóa.

  • Chặn tin nhắn từ một SĐT nhất định

  Chọn mục Bị chặn trong Tin nhắn của Cài Đặt, thêm số điện thoại bạn muốn chặn liên lạc. Sau này, người bị chặn sẽ không thể gọi điện, nhắn tin hay sử dụng facetime với bạn trừ khi bạn xóa khỏi danh sách bị chặn.

  • Lọc tin nhắn từ người lạ

  Vẫn trong vần Tin nhắnCài đặt, chọn Lọc người Gửi không xác định. Tính năng này được tích hợp trong iMessage, giúp người sử dụng không bị làm phiền bởi các tin nhắn đế từ số lạ, không nằm trong danh bạ. Các tin nhắn bị lọc sẽ bị đưa vào danh sách riêng mà không có thông báo đến người dùng.

  • Tắt gợi ý từ vựng

  Thanh gợi ý này nhắm giúp việc soạn thảo tin nhắn nhanh hơn nhưng nếu bạn muốn bỏ nó đi để tăng diện tích cho màn hình. Bạn hãy vào phần “Cài đặt => Cài đặt chung => Bàn phím, tắt Tự động sửaGợi ý ký tự.

  Trên đây là những mẹo nhắn tin trên iPhone có thể bạn chưa biết! Mong rằng nó có thể giúp bạn nắm rõ hơn và sử dụng hết tiện ích trên chiếc điện thoại của mình!

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here