Mẹo tăng tuổi thọ pin điện thoại thông minh (máy tính bảng)

105

Bạn chán nản khi phải sạc điện thoại mỗi tối? Bạn bực tức khi lúc cần sử dụng thì nó lại hết pin? Dưới đây là những mẹo và thủ thuật nhỏ nhỏ giúp bạn tăng tuổi thọ pin điện thoại (máy tính bảng) của mình lâu hơn.

Để thiết bị luôn sạc đầy

Pin Lithium Metal Hydride (NiMH) cũ hơn cần phải được sử dụng hết trước khi được sạc lại để có thể tăng tuổi thọ dài hơn, nhưng pin Lithium-ion mới hơn không yêu cầu phải làm như vậy, trên thực tế, nếu có thể, tránh việc sử dụng hết và sạc pin thường xuyên hơn giữa các lần sử dụng.

Tắt máy

Nếu không cần thiết cho máy hoạt động, hãy tắt máy để tiết kiệm năng lượng cho lần sử dụng sau.

Vô hiệu hoá hình nền động

Nếu chiếc smartphone hay máy tính bảng có khả năng hiển thị hình nền động, hãy tắt tính năng này. Nếu có thể, sử dụng nền màu tối phong cách phẳng làm hình nền cho màn hình khóa/đăng nhập và màn hình chính của điện thoại.

Giảm độ sáng màn hình hoặc vô hiệu độ sáng tự động

Giảm độ sáng của màn hình ở mức phù hợp đồng thời vô hiệu hóa tính năng độ sáng tự động sẽ giúp điện thoại tiết kiệm được một lượng năng lượng đáng kể.

Vô hiệu hóa rung và giảm âm lượng

Tính năng rung yêu cầu pin phải điều khiển một cơ chế quay mà đòi hỏi một lượng năng lượng hợp lý. Tắt nó, và trong khi đó bạn cũng nên giảm âm lượng nhạc chuông nếu quá to.

Tắt tính năng Tự động đồng bộ, Ứng dụng nền

Các tính năng này, được biết đến trên thiết bị Android là ‘Tự động đồng bộ hóa’ hoặc ‘Dữ liệu nền’ và trên thiết bị iOS làm ‘Làm mới Ứng dụng nền’, cho phép ứng dụng thiết bị của bạn làm mới nền, sử dụng dịch vụ định vị, đồng bộ dữ liệu hoặc gửi thông báo đẩy. Tùy thuộc vào số lượng ứng dụng bạn sử dụng tính năng này, nó có thể sử dụng rất nhiều dữ liệu và tiêu hao pin của bạn.

>>  Phần mềm kiểm tra pin iPhone trên máy tính

Tắt Bluetooth

Khi được bật, Bluetooth thường xuyên kiểm tra các thiết bị mà nó có thể kết nối. Nếu bạn không sử dụng nó, vô hiệu hóa nó và bạn sẽ có một lượng nhỏ năng lượng được tiết kiệm.

Tắt GPS

Thông tin liên lạc GPS với vệ tinh được thực hiện thường xuyên và kéo dài, đòi hỏi nhiều năng lượng và cũng ngăn cản thiết bị di động chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng. Nếu không sử dụng GPS của điện thoại thông minh, hãy tắt nó để tiết kiệm đáng kể việc tiêu hao pin.

Tránh nhiệt độ cao

Luôn cất thiết bị của bạn ở một nơi mát mẻ và không bao giờ để nó tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp trong thời gian dài. Pin có thể bị hỏng do nhiệt, không thể phục hồi dung lượng của pin.

Đóng các ứng dụng hoạt động quá mức

Đóng ứng dụng thường xuyên thực hiện tính toán nền, làm mới hoặc đồng bộ hóa.

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here