Mẹo tiết kiệm pin cho iOS 11

70

iOS 11 đã được phát hành và có nhiều tính năng mới rất tuyệt vời. Thế nhưng, một vấn đề mà Tạp chí Mobile quan tâm đó là vấn đề hao pin trên iOS 11. Theo như nhiều nhận xét của nhiều người dùng trong và ngoài nước, HĐH mới này tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, do vậy đòi hỏi bạn phải sử dụng thiết bị của mình một cách khôn ngoan và hợp lý. Những mẹo tiết kiệm pin cho iOS 11 dưới đây có thể sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Các phương pháp này cũng có thể áp dụng cho các hệ điều hành phiên bản cũ hơn.

Vô hiệu hoá Làm mới Ứng dụng trong nền

Làm mới ứng dụng trong nền cho phép ứng dụng tiếp tục hoạt động dưới nền trong khi người dùng tập trung vào các tác vụ khác. Tính năng này có thể hữu ích, nhưng cũng sẽ gây ra việc pin của thiết bị nhanh cạn hơn. Để cải thiện thời gian sử dụng pin hàng ngày, hãy tắt hoàn toàn tính năng này hoặc của một số ứng dụng nhất định trong Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới Ứng dụng trong nền.

Tắt Wi-Fi, Bluetooth & Airdrop khi không dùng

Bạn không phải lúc nào cũng sử dụng các tính năng này, vì vậy hãy tạo dựng thói quen tắt chúng đi khi không cần sử dụng nữa. Điều đó chắc chắn sẽ giúp tăng thời gian sử dụng pin.

Tắt tiện ích

Tiện ích là cách thú vị và tiện lợi để xem trước thông tin về ứng dụng mà không cần thực sự khởi chạy các ứng dụng đó. Tuy nhiên, nó cũng gây tốn pin hơn, đặc biệt là các ứng dụng sử dụng dịch vụ định vị như thời tiết và bản đồ.
Để tắt bớt, từ giao diện màn hình chính, vuốt sang bên trái để mở tiện ích, kéo xuống dưới cùng và chọn Sửa => Gỡ bỏ tiện ích.

Tắt “Hey Siri”

Hey Siri” có thể rất tiện ích để kích hoạt trợ lý iOS mà không cần dùng tay. Tuy nhiên, nó luôn lắng nghe yêu cầu của người dùng nên cũng góp phần khiến pin iPhone bị hao nhanh. Hơn nữa, nhiều người dùng iOS không sử dụng Siri. Do vậy bạn hoàn toàn có thể tắt đi để tiết kiệm pin cho điện thoại. Hãy đến Cài đặt -> Siri & Tìm kiếm, sau đó tắt Lắng nghe “Hey Siri”.

>>  Tính năng mới trên iOS 11

Giảm chuyển động

iOS 11 cũng như các phiên bản iOS cũ hơn đều có những tính năng chuyển động độc đáo nhằm tăng trải nghiệm người dùng chẳng hạn như hiệu ứng đa nhiệm, hình nền động. Trên thực tế, bạn có thể tắt tính năng này để tăng thời lượng sử dụng pin. Đi tới Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng => Giảm chuyển động.

Tắt dịch vụ định vị trong ứng dụng

Việc mở dịch vụ định vị sẽ khiến pin của thiết bị tụt rất nhanh. Bạn hãy vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Dịch vụ định vị và chọn tắt hoặc tùy chỉnh theo từng ứng dụng. Lời khuyên tốt nhất là chỉ kích hoạt dịch vụ định vị cho những ứng dụng cần thiết trong tình trang Khi dùng ứng dụng.
Tiếp theo trong phần Dịch vụ hệ thống, bạn có thể tắt những ứng dụng sử dụng dữ liệu vị trí của bạn nếu không cần thiết, chẳng hạn như Cảnh báo Dựa trên Vị trí, Quảng cáo Apple dựa trên vị trí, Phân tích iPhone (iPad), Phổ biến gần tôi

Tắt thông báo của ứng dụng

Tất cả chúng ta đều bực mình mỗi khi ứng dụng yêu cầu thông báo. Nhưng những gì gây phiền nhiễu hơn là những thông báo này sẽ ngốn pin của thiết bị. Đi đến Cài đặt -> Thông báo để duyệt qua tất cả các ứng dụng. Xem thông báo nào đã bật và tắt đi nếu không cần thiết.

Vô hiệu hóa theo dõi thể chất

IPhone có thể giúp theo dõi hoạt động thể dục suốt cả ngày, nhưng điều này đi kèm với việc tốn pin. Để tắt tính năng theo dõi sức khoẻ, hãy đi tới Cài đặt => Quyền riêng tư => Di chuyển & thể chất => Tắt Theo dõi thể chất. Nếu bạn dùng một ứng dụng theo dõi sức khỏe khác cũng không cần phải bật tính năng này.

Tắt tự động tải về

Tự động tải về dữ liệu hiển nhiên sẽ gây tốn pin trên iOS. Bạn hãy đi tới Cài đặt => iTunes & App Store và chọn tắt tải về tự động của ứng dụng.

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here