Mẹo và thủ thuật trên CH Play nên biết

89

Cửa hàng Google Play mang lại nhiều lợi ích lớn cho thiết bị Android. Nó cung cấp cho người dùng nhiều ứng dụng để lựa chọn. Để khai thác tối đa trải nghiệm của mình, Tạp chí Mobile đã thu thập một số mẹo và thủ thuật trên cửa hàng Google Play để giúp bạn kiểm tra, quản lý các ứng dụng, tiết kiệm tiền và nhiều thứ khác.

Cài đặt ứng dụng không có sẵn ở một quốc gia

Nếu thực sự muốn có một ứng dụng không có săn ở quốc gia của mình thì bạn vẫn có thể có cài đặt nó bằng cách sử dụng VPN (mạng riêng ảo). VPN cung cấp một kết nối internet an toàn qua mạng riêng ở những địa điểm bên ngoài khu vực hiện tại. Về cơ bản, một dịch vụ VPN có thể làm cho nó giống như bạn đang truy cập Internet từ một vị trí khác

Khi bạn đã tải xuống VPN, hãy chọn quốc gia có Cửa hàng Play mà bạn muốn truy cập trong ứng dụng VPN, cài đặt VPN lên và chạy, sau đó mở ứng dụng Cửa hàng Play. Lúc này bạn sẽ được tới  Cửa hàng Play của quốc gia đã chọn. Bây giờ bạn có thể tải các ứng dụng mà mình mong muốn.

Quản lý ứng dụng

Cửa hàng Google Play có khu vực gọi là ‘Ứng dụng và trò chơi của tôi’. Từ đây có thể xem ứng dụng nào đã tải xuống, đã cài đặt và ứng dụng có cập nhật.

Mở CH Play trên thiết bị Android. Mở trình đơn (ba đường ngang ở trên cùng bên trái của màn hình). Trong phần Ứng dụng và trò chơi, Chọn Ứng dụng và trò chơi của tôi. Bây giờ một danh sách các ứng dụng đã cài đặt sẽ hiện ra.

Từ đây, bạn có thể chọn Cập nhật tất cả ở góc trên bên phải màn hình. Hoặc theo dõi những gì đã tải xuống và quản lý các ứng dụng này. Ở phần Thư viện, bạn có thể xem các ứng dụng nào có trên thiết bị và những gì có thể bị xóa.

Khóa trẻ em

Nếu không muốn con mình hoặc người khác tải xuống các ứng dụng không phù hợp trên Cửa hàng Play, bạn có thể thiết lập kiểm soát của phụ huynh để ngăn không sử dụng thiết bị Android của mình. Điều này có thể bao gồm các trò chơi với nhiều cảnh bạo lực hoặc máu me. Ứng dụng có thể gây nguy hiểm như ứng dụng hẹn hò hoặc chat yêu cầu cung cấp vị trí.

>>  Khắc phục lỗi 924 CH Play (100% thành công)

Để kích hoạt tính năng này, trước tiên, mở Cửa hàng Play và chạm vào biểu tượng trình đơn. Chọn Cài đặt => Bật Kiểm soát của phụ huynh. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu tạo mã PIN của khóa. Sau đó tới qua danh sách những thứ bạn có thể tải xuống trên CH Play và chọn vào những thứ cần hạn chế. Lúc này, nếu muốn tải xuống ứng dụng bị hạn chế sẽ cần phải nhập mã PIN.

Hoàn lại tiền mua ứng dụng

Bạn có thể nhận được tiền hoàn lại khi mua hàng trên Play Store chỉ với 1 click; miễn là trong vòng hai giờ sau khi mua ứng dụng.

Khi bạn đã mua một ứng dụng, trên trang Cửa hàng Play của bạn, bạn sẽ thấy các tùy chọn để Cài đặt hoặc Mở. Ngoài ra, tùy chọn Hoàn tiền sẽ xuất hiện ở bên trái. Chạm vào nút hoàn lại tiền trong vòng hai giờ sau khi mua hàng để lấy lại tiền.

Ngoài ra, bạn có thể vào Cửa hàng Google Play, chọn Cài đặt => Yêu cầu xác thực mua => Đối với mọi lần mua qua Google Play trên thiết bị này để hạn chế việc mua hàng mà không được phép.

Kiểm tra ứng dụng bị ẩn

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ứng dụng của các nhà phát triển lớn trên CH Play nhưng đối với các nhà phát triển nhỏ và không tên tuổi, ứng dụng thường bị ẩn đi. Bạn có thể trải nghiệm những ứng dụng này trong “Indie Corner” của Google Play.

Trước hết, sẽ không thể tìm thấy tính năng này từ bên trong CH Play. Thay vào đó, mở trình duyệt web trên thiết bị Android và tìm kiếm “Indie Corner”. Hãy vào kết quả đầu tiên và bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng được làm mới mỗi tháng hoặc lâu hơn.

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here