Nguyên nhân Tìm iPhone không hoạt động

1511

Tìm iPhone là ứng dụng tuyệt vời để kiểm soát thiết bị của mình khi không may bị đánh cắp hoặc không tìm thấy. Những sẽ tồi tệ hơn nếu khi cần dùng nhưng Tìm iPhone không hoạt động.

Tìm iPhone (Find my iPhone) là ứng dụng được Apple trang bị trên các thiết bị iOS. Công cụ này kết hợp sử dụng GPS và dịch vụ trực tuyến iCloud để giúp bạn xác định vị trí thiết bị của mình trên bản đồ. Nhưng nếu đang sử dụng để theo dõi thiết bị mà Tìm iPhone không hoạt động, hãy chú ý các nguyên nhân sau đây.

Những nguyên nhân Tìm iPhone không hoạt động

Chưa bật iCloud hoặc Tìm iPhone

Yêu cầu đầu tiên để có thể sử dụng dịch vụ này đó là cả iCloud và Tìm iPhone phải được kích hoạt trên thiết bị bạn cần định vị trước khi nó bị mất hoặc bị đánh cắp. Nếu không, bạn không thể sử dụng dịch vụ.

Do vậy bạn nên bật cả hai tính năng này đầu tiên khi bạn thiết lập chiếc điện thoại của mình.

Hết pin/Tắt nguồn

Tìm iPhone chỉ có thể hoạt động khi thiết bị được bật do nó cần kết nối với các mạng di động, wifi để gửi tín hiệu GPS. Trong trường hợp thiết bị của bạn bị tắt nguồn hoặc hết pin, nó chỉ có thể hiển thị vị trí được biết gần đây nhất của thiết bị trong 24 giờ.

tai-sao-tim-iphone-khong-hoat-dong

Không có kết nối Internet

Như đã nói ở trên, dịch vụ cần có kết nối internet để báo cáo vị trí của thiết bị. Do vậy nếu Tìm iPhone không hoạt động, hãy thử kiểm tra lại kết nối mạng hoặc kiểm tra xem có bật chế độ máy bay không?

Không có SIM

Nếu không có Wifi thì có thể sử dụng SIM để kết nối internet thông qua mạng di động. Nếu người giữ thiết bị của bạn bỏ thẻ SIM khỏi thiết bị thì Tìm iPhone sẽ không thể làm việc. Tuy nhiên, khi được kết nối internet, ngay cả với thẻ SIM khác, Tìm iPhone ngày lập tức sẽ hoạt động.

>>  Tải miễn phí ứng dụng tạo ảnh động trị giá 4,99USD

Thời gian trên thiết bị không đúng

Thời gian trên điện thoại di động thường được đặt tự động, nhưng nếu nó thay đổi vì lý do nào đó, có thể gây trở ngại cho Tìm iPhone. Để tránh điều này xảy ra, hãy cài đặt ngày giờ tự động.

nguyen-nhan-tim-iphone-khong-hoat-dong-2

Restore đối với phiên bản cũ

Đối với các phiển bản cũ hơn iOS 6, kẻ gian có thể khôi phục điện thoại về cài đặt gốc, ngay cả khi điện thoại có mật mã để xóa tất cả dữ liệu và cài đặt Tìm iPhone. Từ phiên bản iOS 7 trở đi, việc này không thể thực hiện được nữa do restore đòi hỏi phải có mật mã ban đầu để kích hoạt lại. Do vậy hãy cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất chắc chắn chắn Tìm iPhone có thể hoạt động.

Lưu ý

Bạn có thể thấy ứng dụng Tìm iPhone ngay trên Appstore, bạn có thể tải xuống nhưng nó không liên quan đến việc có thể theo dõi thiết bị của mình hay không. Bạn có thể sử dụng trang web iCloud để theo dõi bất kỳ thiết bị tương thích nào có iCloud và Find My iPhone. Dịch vụ cung cấp cho bạn một cách khác để theo dõi các thiết bị bị mất (tất nhiên không hữu ích nếu nó được cài đặt trên thiết bị mà bạn cần tìm). Nó có thể hữu ích nếu bạn đang di chuyển cố gắng để tìm thiết bị bị mất.

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here