Phần mềm kiểm tra pin iPhone trên máy tính

400

Pin trên smartphone là vấn đề được người dùng rất quan tâm hiện nay. Bất cứ chiếc điện thoại di động nào, dù là cao cấp, sau một thời gian sử dụng, pin cũng sẽ ít nhiều bị chai. Vậy có cách nào để kiểm tra sức khỏe của pin điện thoại? Dưới đây, Tạp chí Mobile sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số phần mềm kiểm tra pin iPhone trên máy tính.

Các phần mềm kiểm tra pin iPhone trên máy tính

iBackupBot

iBackupBot là một phần mềm hỗ trợ sao lưu dữ liệu trên iPhone và iPad với hầu hết các dữ liệu cơ bản hiện nay như: danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, lịch sử cuộc gọi … Với chức năng quản lý thuận tiện và giao diện đơn giản, phần mềm này sẽ giúp người dùng không phải lo về việc mất dữ liệu nữa.

Bên cạnh tính năng sao lưu, bạn có thể kiểm tra pin iPhone, iPad bằng phần mềm này

Hướng dẫn kiểm tra pin iPhone bằng phần mềm iBackupBot

  • Tải và cài đặt phần mềm tại địa chỉ http://www.icopybot.com/download.htm
  • Kết nối máy tính với điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad qua cáp kết nối USB
  • Mở phần mềm
  • Trong giao diện quản lý, chọn More Information

phan mem kiem tra pin iphone ibackup bot

phan mem kiem tra pin iphone ibackup bot 2

Ở đây, trong phần Battery, dòng CycleCount tức là số chu kỳ sạc, DesighCapacity là dung lượng pin theo thiết kế của nhà sản xuất, FullChargeCapacity là dung lượng tối đa hiện nay có thể sạc đầy.

3uTools

Đây là công cụ với nhiều tính năng nổi trội hiện nay như trạng thái kích hoạt, và các trạng thái khóa iCloud, quản lý dữ liệu đa năng, hỗ trợ kiểm soát ứng dụng, hình nền, nhạc chuông, di chuyển dữ liệu từ smartphone sang máy tính. Đặc biệt 3uTools là công cụ giúp jailbreak iPhone, iPad được sử dụng phổ biến hiện nay.

>>  Kiểm tra số lần sạc pin, độ chai pin iPhone, iPad

Link download: http://www.3u.com/

Ngoài các tính năng hữu ích, người sử dụng có thể kiểm tra số lần sạc pin iPhone bằng phần mềm này.

Sau khi kết nối iPhone với máy tính qua cáp USB, mở phần mềm 3uTools, lúc này giao diện hiện lên với nhiều thông tin chi tiết về chiếc smartphone của bạn. Tại dòng BatteryLife, chọn Details.

phan mem kiem tra pin iphone 3utools

Bảng thông tin chi tiết về pin sẽ hiện ra, bao gồm: Charge Times: Số chu kỳ sạc, Actual Capacity: Dung lượng pin hiện tại; Design Capacity: Dung lượng pin theo thiết kế. Battery Life: Phần trăm pin còn lại, ví dụ ở hình dưới là còn 86%, tức là chai 14%.

phan mem kiem tra pin iphone 3utools 2

iTools

iTools cũng là một công cụ quản lý, kết nối các thiết bị iOS với máy tính, hoạt động kèm với iTunes. Bạn có thể quản lý, truy cập, chỉnh sửa các tập tin đa phương tiện, cài nhạc chuông, sao lưu dữ liệu một cách đơn giản và nhanh chóng. Phần mềm này cũng thống kê chi tiết thông tin về chiếc iPhone, iPad, bao gồm cả số lần sạc pin.

Cách sử dụng iTools để kiểm tra pin iPhone tương tự như 2 phần mềm trên. Hiện nay có khá nhiều phiên bản, bạn có thể tải về bản tiếng việt tại đây

Để kiểm tra tình trạng pin, chọn Chi tiết pin

phan mem kiem tra pin iphone itool 1

Chú ý tới các thông số chu kỳ sạc, sức khỏe pin, dung lượng thực tế, công suất thiết kế với ý nghĩa tương tư như phần mềm 3uTools và iBackupBot

phan mem kiem tra pin iphone itool 2

Với 3 phần mềm trên, người sử dụng sẽ nắm được một cách chính xác hơn số lần sạc pin, chu kỳ sạc để biết được tình trạng sức khỏe của pin chiếc iPhone yêu quý.

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here