Check icloud ẩn iPhone, iPad và cách xóa

13

Icloud ẩn thực chất là tính năng Activation Lock trong Tìm iPhone, được thiết kế để ngăn chặn bất cứ ai sử dụng iPhone, iPad, iPod touch hoặc Apple Watch nếu bị mất hoặc đánh cắp.

Icloud ẩn hoạt động như thế nào?

Khi kích hoạt tính năng Tìm iPhone trên iPhone, iPad hoặc iPod touch, Apple ID sẽ được lưu trữ trên các máy chủ kích hoạt của Apple và được liên kết với thiết bị iOS của người dùng. Từ thời điểm đó, thiết bị sẽ yêu cầu mật khẩu Apple ID hoặc mật mã trước khi ai đó có thể tắt Tìm iPhone, ngay kể cả khi restore lại thiết bị.

Activation Lock được bật tự động khi thiết lập Tìm iPhone.

  Find my iPhone – Tìm iPhone và hướng dẫn sử dụng

Nguyên nhân lỗi dính icloud ẩn

Người sử dụng thiết bị iOS thường bị dính lỗi icloud ẩn do một số nguyên nhân như:

  • Cài đặt và thiết lập Tìm iPhone, iPad những sau đó quên tài khoản iCloud. Khi restore, máy yêu cầu mật khẩu mới phát hiện ra.
  • Mua lại máy cũ nhưng chủ quan không kiểm tra lại tài khoản iCloud cũng không xóa dữ liệu cũ trên thiết bị. Do vậy khi restore lại, thiết bị sẽ yêu cầu mật khẩu của chủ cũ.

Cách check icloud ẩn iPhone, iPad

Trước khi mua iPhone, iPad, iPod touch hoặc Apple Watch của ai đó khác mà không phải của đại lý ủy quyền của Apple, chắc chắn rằng thiết bị đó sẽ bị xóa và không còn liên kết với tài khoản của chủ sở hữu trước. Hãy hỏi người bán xem họ đã tắt Activation Lock hay chưa, sau đó làm theo các bước sau:

  • Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả Nội dung và Cài đặt

  • Bắt đầu quá trình thiết lập thiết bị.

Nếu bạn được yêu cầu ID và mật khẩu Apple ID của chủ sở hữu trước đây, tức thiết bị vẫn còn được liên kết với tài khoản của họ. Giao lại thiết bị cho người bán và yêu cầu họ nhập mật khẩu. Nếu chủ sở hữu trước đó không có mặt, họ có thể xóa thiết bị khỏi tài khoản của họ bằng cách đăng nhập vào icloud.com/find. Tuyệt đối không sở hữu bất kỳ iPhone, iPad hoặc iPod touch đã sử dụng nào cho đến khi nó đã bị xóa khỏi tài khoản của chủ sở hữu trước đó.

Cách xóa icloud ẩn trên iPhone, iPad

Xóa iCloud ẩn từ ứng dụng Tìm iPhone hoặc Tìm iPad

Tính năng Activation Lock được gắn với ứng dụng Tìm iPhone (hoặc iPad) trên iOS. Nếu có iPhone hoặc iPad trong tay, đây là cách nhanh nhất để tắt iCloud ẩn.

Lưu ý: Bạn cũng có thể đặt lại iPhone của mình để xóa tất cả nội dung và cài đặt. Thực hiện điều đó, và bạn sẽ được yêu cầu xóa Tìm iPhone – và Activation Lock – như một phần của quy trình.

  • Vào Cài đặt từ màn hình chính.
  • Chọn iCloud.
  • Chọn Tìm iPhone và tắt.
  • Nhập mật khẩu Apple ID để xác nhận.

Xóa iCloud ẩn bằng iCloud.com

Bạn có thể xóa iCloud ẩn từ xa thông qua website iCloud.com

  • Truy cập website iCloud.com từ trình duyệt.
  • Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn.
  • Chọn Tìm iPhone
  • Nhấp vào Tất cả các thiết bị ở đầu màn hình.
  • Chọn thiết bị bạn muốn xóa.
  • Chọn Gỡ bỏ khỏi Tìm iPhone để xóa liên kết với Apple ID.

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Nội dung bình luận!
Hãy nhập tên của bạn!