Podcast là gì? Cách sử dụng Podcast

8

Podcast là một xu hướng trong thế giới âm thanh số hiện nay. Có thể bạn đã từng nghe người khác nhắc về các podcast mà họ nghe, nhưng chưa hiểu thuật ngữ này có ý nghĩa gì hay liên quan đến iPod hay iPhone. Bài viết dưới đây, Tạp chí Mobile sẽ giúp các bạn hiểu podcast là gì và khám phá một thế giới nội dung hấp dẫn, vui nhộn và miễn phí trên iPhone, iPod.

Podcast là gì?

Podcast là một chương trình âm thanh, như một chương trình radio, do ai đó tạo ra và sau đó được đăng lên Internet để bạn tải xuống và nghe qua iTunes hoặc iPhone hoặc iPod.

Hầu hết các podcast đều miễn phí để tải xuống và nghe (nhiều podcast đã giới thiệu mức phí để hỗ trợ công việc của họ trong khi giữ nội dung podcast chính của mình miễn phí).

Một số podcast là các phiên bản tải về của các chương trình phát thanh quốc gia như Fresh Air, ESPN, chương trình hoặc nhân vật từ các phương tiện truyền thông khác như The Jillian Michaels Show. Trên thực tế, bất cứ ai có một số công cụ ghi âm cơ bản có thể tự tạo podcast riêng của mình và gửi nó lên iTunes và các trang podcast khác.

Podcast chỉ là các tệp MP3 tiêu chuẩn, vì vậy bất kỳ thiết bị nào có thể chơi một MP3 đều có thể phát một podcast.

Tìm và đăng ký Podcast

Bạn có thể tìm thấy các podcast trên Internet – chúng được lưu trữ trên rất nhiều trang web và tìm kiếm nhanh tại bất kỳ công cụ tìm kiếm nào sẽ tìm thấy rất nhiều liên kết.

Nếu bạn muốn nhận được mỗi tập mới của một podcast khi nó xuất hiện, bạn có thể đăng ký nó bằng iTunes hoặc ứng dụng trên iPhone của bạn. Với đăng ký, bạn sẽ nhận được mỗi tập mới, được tải xuống tự động cho bạn, khi chúng được phát hành.

– Mở chương trình iTunes trên máy Mac hoặc PC

– Nhấp vào trình đơn ở góc trên cùng bên trái

– Nhấp vào podcast

– Nhấp vào iTunes Store ở giữa trên cùng của màn hình.

– Ở đây bạn có thể tìm kiếm podcast dựa trên chủ đề, tên, hoặc duyệt qua các lựa chọn và đề xuất của Apple.

Sau khi tệp tin được tải xuống, chọn My Podcast, tìm tên chương trình, bấm vào đó, và bạn sẽ thấy tệp tin đã tải về và sẵn sàng để nghe.

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI

Nội dung bình luận!
Hãy nhập tên của bạn!