Tính năng mới trên iOS 11

129

Cùng với việc ra mắt iPhone 8 và iPhoneX, phiên bản chính thức của iOS 11 cũng được công bố. Cùng điểm lại những tính năng mới trên hệ điều hành iOS 11 của Apple nhé!

Một số tính năng mới trên iOS 11

Trung tâm kiểm soát mới

Giao diện trung tâm kiểm soát hoàn toàn mới, đặc biệt bổ sung tính năng bật tắt dữ liệu di động mà không cần phải truy cập vào phần Cài đặt. Đây là điều mà người dùng Apple luôn mong đợi trong những năm vừa qua và cuối cùng đã thành hiện thực.

Chia sẻ mật khẩu Wi-Fi

Một thiết bị IOS biết mật khẩu của mạng WiFi có thể chia sẻ nó với thiết bị khác trong iOS 11, thông qua tính năng chia sẻ mật khẩu bật lên khi hai thiết bị gần nhau.

Bàn phím dễ dàng sử dụng với 1 tay

Bàn phím được thiết kế di chuyển lệch về một bên giúp người sử dụng có thể nhập văn bản bằng một tay dễ dàng. Chỉ cần nhấn vào biểu tương cảm xúc hoặc quả địa cầu trên bàn phím của iPhone, bạn sẽ thấy lựa chọn di chuyển bản phím lệch sang trái hoặc sang phải, cực kỳ tiện lợi.

Hợp nhất màn hình khóa và trung tâm thông báo

Trên iOS 11, màn hình khóa và trung tâm thông báo là một. Điều đó giúp bạn dễ dàng nhìn thấy những cảnh báo cũ hơn mà bạn đã bỏ lỡ.

Chia sẻ tập tin iCloud

Bạn có thể chia sẻ tệp tin của mình đã lưu trữ trên ổ đĩa iCloud với người khác, giống như điều đã có thể làm với Dropbox.

Ứng dụng quản lý Files

Một ứng dụng quản lý file toàn diện với thiết kế bắt chước ứng dụng Finder trên Mac. Nó không chỉ có iCloud Drive mà còn mở rộng để chứa tất cả các nội dung được lưu trữ trong các dich vụ đám mây khác như Dropbox, OneDrive, Google Drive và hơn thế nữa. Nó cho phép tìm kiếm, xem tất cả các tệp tin đã mở gần đây, và nó hỗ trợ các tag, spring-loading, các thư mục con và các mục yêu thích.

Apple Pay

Apple Pay đang mở rộng để bao gồm các tính năng thanh toán trực tiếp cho người dùng khi bạn nâng cấp lên iOS 11. Tiền có thể được gửi trong Tin nhắn bằng cách sử dụng xác thực vân tay tiêu chuẩn, và các khoản tiền nhận được có sẵn trong thẻ Apple Pay Cash mới nằm trong Wallet. Thẻ này có thể được sử dụng để mua hàng Apple Pay khi Apple Pay được chấp nhận (tương tự như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ khác được lưu trữ trong Apple Pay) hoặc có thể chuyển vào tài khoản ngân hàng.

Gửi tiền bằng Mail yêu cầu phải có thiết bị tương thích với Apple Pay, bao gồm iPhone SE, iPhone 6 trở lên, iPad Pro, iPad thế hệ thứ 5, iPad Air 2, iPad mini 3 hoặc mới hơn và Apple Watch. Các khoản thanh toán từ người sang người hiện đang được giới hạn ở Mỹ trong thời điểm hiện tại.

>>  Files - Ứng dụng quản lý tệp trên iOS 11

AppStore mới

Trên iOS 11, AppStore được thiết kế mới hoàn toàn. Trò chơi và Ứng dụng được chia thành từng phần riêng lẻ và có một phần “Today” được thiết kế để cập nhật nội dung ứng dụng mới trên cơ sở hàng ngày. Các trang ứng dụng cá nhân cũng đã được thiết kế lại, tập trung nhiều hơn vào đánh giá và tổng quan về video và có các lựa chọn cho phép các nhà phát triển thực hiện những việc như làm nổi bật các mức giá hoặc mua hàng trong ứng dụng mới để người dùng có thể được thông báo khi ứng dụng ưa thích của họ có thêm các tính năng mới.

Chỉ đường

Khi bạn đang lái xe, bây giờ ứng dụng bản đồ của Apple sẽ cho bạn biết được làn đường nào sắp đến và di chuyển như thế nào, giống như Google Maps và hiển thị giới hạn tốc độ của đường bạn đang đi.

Bản đồ trong nhà

Apple đã mua một số công ty lập bản đồ trong nhà, và trong iOS 11, nó đang sử dụng công nghệ đó. iOS 11 hỗ trợ bản đồ trong nhà của các trung tâm mua bán và sân bay được lựa chọn trên khắp thế giới, hiển thị bố cục đầy đủ của từng vị trí với các biểu tượng cho nhà hàng, phòng tắm và các điểm mốc nổi bật khác trong nhà.

Hiện tại công nghệ lập bản đồ trong nhà đang được giới hạn ở một số ít các khu thương mại và sân bay, nhưng Apple cho biết hỗ trợ sẽ được mở rộng đáng kể theo thời gian.

Siri thông minh hơn và âm thanh mới

Với bản cập nhật iOS 11 bạn có thể chọn giữa giọng thoại nam hoặc nữ. Siri cũng nhận được giọng nói tự nhiên giống như người thực tế hơn, đẩy mạnh việc học theo ngữ cảnh, dịch nhiều ngôn ngữ, cũng như đưa ra các gợi ý từ khác nhau sau khi người dùng đọc tin tức cụ thể trong Apple News hoặc Safari.

Chia sẻ danh sách nhạc

Trong iOS 11, bạn có thể tạo một cấu hình Apple Music cho phép bạn chia sẻ danh sách nhạc với bạn bè và xem danh sách nhạc của bạn bè.
Ngoài ra, còn một số tính năng khác rất đáng quan tâm như chế độ không làm phiền khi lái xe, Ghi chú bao gồm tìm kiếm viết tay và quét tài liệu, Chế độ chân dung và Live Photo đã được cải thiện với các tính năng mới, Ảnh và video chiếm ít không gian lưu trữ hơn thông qua việc áp dụng các định dạng HEIF và HEVC mới, kết nối AirPlay 2 với tính năng đa phòng …

Thiết bị tương thích

iOS 11 sẽ chạy trên tất cả các thiết bị có chip A7 hoặc tốt hơn, bao gồm cả từ iPhone 5s, iPad mini 2, iPad Air và mới hơn, tất cả các phiên bản iPad Pro và iPod touch thế hệ thứ sáu.

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here