Ứng dụng nên xóa luôn và ngay khỏi điện thoại Android

117

Điện thoại thông minh, nhất là Android có vô vàn các ứng dụng. Tuy nhiên nhiều trong số đó không phát huy được hiệu quả mà người dùng mong chờ. Thậm chí, chúng gây nhiều phiền nhiễu như quảng cáo, sử dụng quá nhiều dữ liệu di động, chiếm dung lượng lưu trữ, tốn pin và làm giảm hiệu suất của máy. Dưới đây là 5 ứng dụng nên xóa ngày và luôn trên Android.

1. Ứng dụng giải phóng bộ nhớ RAM

Các ứng dụng đang chạy trong nền chiếm dung lượng RAM và ngốn pin, ngay cả khi chúng đang ở chế độ chờ. Ý tưởng đằng sau các ứng dụng này là giúp giải phóng dung lượng/tăng bộ nhớ của bạn là đóng các ứng dụng nền không cần thiết một cách có hệ thống. Thật không may, điều này làm vấn đề thêm trầm trọng hơn.

Ứng dụng đang chạy trong nền phải khởi động lại sau khi bạn đóng chúng. RAM và pin được sử dụng để khởi động lại ứng dụng. Hơn nữa việc đóng và khởi động lại ứng dụng này có thể khiến điện thoại không ổn định. Vì vậy, những ứng dụng tiết kiệm bộ nhớ hay giải phòng RAM không có ý nghĩa gì. Ngoài ra, hệ điều hành Android có thể tự động quản lý việc sử dụng RAM và biết khi nào chạy một ứng dụng hay không, vì vậy ứng dụng của bên thứ ba không cần thiết.

2. Ứng dụng dọn rác

Các ứng dụng dọn rác hứa sẽ làm sạch điện thoại của bạn để tăng hiệu năng. Mặc dù các ứng dụng đã xóa đôi khi để lại một số dữ liệu đã lưu vào bộ nhớ cache, nhưng không cần thiết phải tải về một trình phục vụ chuyên dụng. Chỉ cần đi tới Cài đặt > Bộ nhớ > Bộ nhớ trong > Dữ liệu đã lưu vào bộ nhớ cache > OK.

Ngoài ra, bạn có thể xóa bộ nhớ cache của các ứng dụng riêng lẻ bằng cách đi tới Cài đặt > Ứng dụng > Đã tải xuống và chọn vào ứng dụng. Ở trang tiếp theo, bấm Xóa Cache.

Các ứng dụng dọn rác thường đòi hỏi nhiều năng lượng pin, và quảng cáo. Nên xóa chúng ra khỏi điện thoại ngay lập tức.

3. Ứng dụng diệt Virus

Chúng được coi là không cần thiết đối với hầu hết các trường hợp. Để bảo vệ, thiết bị Android và CH Play có thể thực hiện mọi thứ mà ứng dụng diệt virus có thể. Trình quản lý thiết bị Android hoạt động an toàn mà không có ứng dụng bổ sung. Và Google sẽ tự động kiểm tra ứng dụng thực sự đang ẩn chứa phần mềm độc hại với CH Play.

>>  Ứng dụng hay điện thoại Android nên có

Ứng dụng diệt virus Android được gọi là hữu ích chỉ khi bạn tải xuống và cài đặt các tệp APK được tìm thấy bên ngoài. Sau đó, các ứng dụng chống phần mềm độc hại có thể kiểm tra các ứng dụng này trong quá trình cài đặt hoặc cảnh báo trước khi mở chúng. Tuy nhiên, bạn cũng không thể làm sạch điện thoại của mình. Phương pháp tốt nhất để thực hiện điều này là – trớ trêu thay – không có ứng dụng nào.

4. Ứng dụng tiết kiệm pin

Tương tự như giải phóng bộ nhớ RAM, ứng dụng tiết kiệm pin cũng hứa hẹn đem lại một giải pháp về vấn đề nan giải nhất trên điện thoại thông minh. Tuy nhiên, ít có ứng dụng nào thực sự hữu ích.

Để thực sự tăng tuổi thọ pin, bạn phải giảm nhu cầu năng lượng từ hệ điều hành và tất cả các dịch vụ và ứng dụng đang chạy. Để có hiệu quả, các ứng dụng tiết kiệm năng lượng sẽ cần phải kiểm soát việc chạy Android. Nhưng các ứng dụng trên CH Play không dễ dàng kiểm soát được khi không có đặc quyền gốc. Tốt nhất, ứng dụng có thể tư vấn hoặc cảnh báo khi bạn đang tốn quá nhiều năng lượng. Nếu nó đóng các ứng dụng tốn năng lượng, những ứng dụng đó sẽ có thể tự động mở lại. Do đó, hiệu quả sẽ bị đảo ngược và tiêu thụ năng lượng pin có thể tăng lên.

5. Ứng dụng cài sẵn của nhà sản xuất

Nhiều smartphone Android có các ứng dụng được cài sẵn. Cho dù đó là ứng dụng bảo mật hay trò chơi, phần mềm tin tức, ứng dụng văn phòng … Nhiều nhà sản xuất cài đặt những ứng dụng vô dụng của họ bên cạnh bộ ứng dụng bắt buộc của Google. Đơn giản thì lượng bộ nhớ bị lãng phí, nhưng trong trường hợp xấu hơn, chúng sẽ gây tốn pin hơn, và thậm chí không thể gỡ cài đặt.

Vì vậy, nên xem qua danh sách ứng dụng của bạn và xóa các ứng dụng được cài sẵn. Bạn sẽ thấy nếu ứng dụng không thể gỡ cài đặt hay dừng hoạt động. Hoặc ứng dụng không khởi chạy sau khi khởi động lại và biến mất từ ​​kho ứng dụng nhưng vẫn tiếp tục chiếm dung lượng. Chúng chỉ có thể được tắt hay gỡ bỏ hoàn toàn sau khi root máy điện thoại.

HỎI ĐÁP VÀ BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here